CÓ NÊN XÂY NHÀ THÁNG 7 ÂM LỊCH

có nên xây nhà tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là “ tháng cô hồn “, theo quan niệm dân gian, đây là tháng kiêng kỵ trong các việc khai trương, cưới hỏi,.. Hay đúng hơn là tránh làm những việc lớn vào tháng này. Vì vậy đối với việc xây nhà tháng 7 âm lịch cũng được nhiều người kiêng kỵ.

Mặc dù đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín nhưng với tâm lý có kiêng có lành của người Việt Nam ta thì việc này khó mà tránh khỏi. Đặc biệt là trong việc xây nhà vào tháng 7 âm lịch. Bởi xây nhà là việc trọng đại, hao tốn tiền bạc, đồng thời ngôi nhà cũng gắn liền với mệnh của gia chủ. Thế nên, nhiều người vẫn tránh động thổ vào thời gian này.

Có nên xây nhà tháng 7 âm lịch ?

Dưới đây là những yếu tố mà AZGROUP nhìn nhận trên góc độ của một nhà thầu xây dựng có nhiều năm trong nghề.

Xét về góc độ tâm linh

Như đã nói ở trên, tháng 7 là tháng cô hồn quấy phá. Thế nên, kiêng kỵ các việc trọng đại như xây nhà cũng là điều đã ăn sâu vào trong tiềm thức của chúng ta.

Xét về góc độ phong thủy

Theo phong thủy thì xây nhà không dựa vào tháng xấu hay tháng đẹp mà dựa vào can chi, mệnh tuổi của gia chủ. Chỉ cần thời điểm xây nhà hợp mệnh vận thì có thể tiến hành, chứ không hề phụ thuộc vào tháng 7. Và hơn hết, trong tháng 7 vẫn có ngày đẹp để gia chủ có thể động thổ.

Về thời tiết khí hậu

Tháng 7 âm là thời điểm chuyển giao giữa mùa Hạ sang Thu, thời tiết mát mẻ tuy nhiên hơi thất thường, lúc nắng  lúc mưa. Vậy nên khi tiến hành xây nhà cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến công trình. Tuy nhiên, khí trời mát mẻ khiến thợ thầy đỡ vất vả cũng góp phần tăng năng suất thi công hơn. Bên cạnh đó, bê tông đổ xong cũng dễ bảo dưỡng và chất lượng cũng tốt hơn so với thi công vào những ngày nắng nóng.

Về giá cả nhân công, vật liệu

Tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian giá nhân công và vật liệu rẻ nhất trong năm. Vì vậy, khi động thổ vào dịp này, gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng.

kts-az-tien-hanh-khao-sat-dong-tho-xay-nha-cho-khach

Về mặt thời gian

Nếu xây nhà trong tháng 7 âm, những công trình nhà phố hay biệt thự đều có thể hoàn thiện trước 30/12 âm lịch để tránh việc xây nhà trong 2 năm. Nếu để qua tháng 8 hoặc tháng 9, thời gian sẽ bị hạn chế hơn.

Kết luận

Xét những góc độ trên  gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm xây nhà tháng 7 âm lịch, nếu có thể bỏ qua những quan niệm đã ăn sâu về mặt tâm linh. Hoặc gia chủ hoàn toàn có thể động thổ vào trước tháng 7 âm và sau đó thi công bình thường trong tháng 7.


AZGROUP – Xây nhà trọn gói Đà Nẵng