XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG VÀO NĂM 2021

Thiết kế nội thất đang chuyển mình một lần nữa khi các chủ đề, màu sắc và kết cấu mới đang xuất hiện trong phong cách trang trí nhà sang trọng trên khắp đất nước.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một diện mạo cập nhật cho ngôi nhà hiện tại của mình hay khám phá các khả năng cho ngôi nhà mơ ước , hãy khám phá những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất đang nhanh chóng phổ biến vào năm 2021. 

1. Thiết kế hiện đại với ảnh hưởng từ thế giới cũ

Cho đến gần đây, đã có một sự thúc đẩy đối với nội thất và các vật dụng trang trí đặc biệt rất hiện đại và kích thích tư duy. Giờ đây, có một sự thay đổi về ý nghĩa của “hiện đại” đối với thế giới thiết kế và các xu hướng trang trí hiện nay đang nghiêng nhiều về hiện đại với nét cổ điển của Thế giới cũ. Cách tiếp cận này bao gồm kết hợp các đồ vật tìm thấy, đồ cổ và các tính năng quy mô lớn hơn như tích hợp sẵn trong phòng khách, không gian văn phòng và lối vào. 

“Sự xuất hiện của các mảnh lớn hơn, có tác động hơn đang trở thành tiêu chuẩn thiết kế mới. “Bạn có thể mong đợi việc trang trí nhà ít quan trọng hơn đến việc lấp đầy mọi không gian trong nhà và nhiều hơn vào việc kết hợp một cách chiến lược các vật dụng ít hơn nhưng có ý nghĩa hơn vào các khu vực được chỉ định, chẳng hạn như bình hoa, bát và thảm từ chuyến du lịch của bạn”

2. Chuyển đổi đương đại từ kiểu dáng đẹp sang truyền thống 

Tổng thể thiết kế nội thất cũng đang chuyển từ kiểu dáng đẹp đương đại — được xác định bằng đồ nội thất được lót sạch sẽ, phối màu tương phản cao, phụ kiện quyến rũ, nghệ thuật trừu tượng và đèn chiếu sáng bóng quá khổ — sang phong cách đương đại truyền thống hơn. Truyền thống đương đại đặc trưng với các loại vải có hoa văn họa tiết thay vì các màu trơn sang trọng; gỗ mộc thô thay vì gỗ đã qua xử lý mịn hoặc đã nhuộm màu; dầm lộ ra ngoài so với vách thạch cao mịn; và các phụ kiện cổ có nhiều màu sắc trầm hơn thay vì độ tương phản cao. 

Lưu ý: “Kiểu dáng hiện đại truyền thống vượt thời gian, tinh tế và chắc chắn đáng để khám phá khi bạn muốn cập nhật không gian của mình. 

3. Trang trí hợp nhất với thiết kế kiến ​​trúc

Bạn không cần phải tìm kiếm nhiều cảm hứng khi bắt đầu với xu hướng thiết kế nội thất này. Bạn chỉ cần tìm kiếm phong cách ngoại thất của chính ngôi nhà của mình. Ví dụ: nếu bạn có ngoại thất với các cạnh tròn. Chẳng hạn như kiến ​​trúc Tây Ban Nha với gạch in, việc mang những hình dạng. Kết cấu và các sản phẩm đặc trưng đó vào nhà có thể tạo ra một thiết kế tổng thể gắn kết hơn và vượt thời gian.

Hơn bao giờ hết với tư cách là một công ty thiết kế chuyên nghiệp. Chúng tôi cảm thấy tầm quan trọng của việc gắn phong cách thiết kế bên ngoài vào ngôi nhà. Và tôn vinh kiến ​​trúc tạo nên tông màu cho nội thất.  

4. Xu hướng thiết kế tiên tiến thời trang

Có xu hướng rất tiên tiến và xu hướng màu sắc nghiêng về các sắc thái nhẹ nhàng, tươi sáng và thoáng mát hơn. 

Thiết kế này còn lấy thời trang làm nguồn cảm hứng. Và cả hai ngành ảnh hưởng lẫn nhau để tạo ra những xu hướng mới nhất. Vào năm 2021, các nhà thiết đang nhìn nhận thời trang đi theo hướng đơn sắc và ít màu đậm. Phối hợp hoàn hảo với các xu hướng đang diễn ra trong thiết kế nội thất. 

5. Xu hướng thiết kế vượt thời gian

Xu hướng đứng vững hơn theo một cách tiếp cận tổng thể vượt thời gian và tinh vi. “Chúng tôi nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trong bảng màu tổng thể được chọn. Thiết kế này trở nên táo bạo hơn với các cách phối màu và chất liệu phong phú hơn, ”

6. Tập trung vào các tông màu của Trái đất

Khi tiếp cận màu sắc trước đây, các nhà thiết kế có xu hướng tìm kiếm sự khác thường. Có lẽ là sự kết hợp màu sắc mà chưa ai từng thấy trước đây. Bây giờ, vào năm 2021, thiết kế nội thất đang chuyển sang sử dụng các tông màu đất tự nhiên hơn. Và màu sắc và các chi tiết lấy cảm hứng từ các yếu tố bên ngoài. Điều này bao gồm đá tự nhiên được lấy từ thiết kế bên ngoài. Và được sử dụng một cách cẩn thận trong nội thất. Như nhiều dầm lộ ra ngoài và thậm chí cả vật liệu tự nhiên thô được sử dụng bên trong.  

“Khi xem xét xu hướng tông màu đất đang nổi lên. Chúng tôi thấy nguồn cảm hứng được lấy từ các màu môi trường tự nhiên như rỉ sét, đất sét, đất nung và thậm chí cả cây xanh. “Cách tiếp cận tổng thể hiện tại đối với màu sắc. Là điều mà chúng tôi không thể chờ đợi để đi sâu hơn vào”.

Các lựa chọn thiết kế của AZGROUP khác nhau tùy theo thị trường, cộng đồng trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin về các tùy chọn thiết kế được cung cấp. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé