SỐNG VỚI THIÊN NHIÊN – KIẾN TRÚC XANH TRONG NHÀ Ở THÀNH PHỐ

Xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên hiện nay đang được nhiều người lựa chọn. Có nhiều cách để có thể biến không gian sống của bạn ngập tràn màu xanh của tự nhiên. Nếu không biết cách sắp xếp và lựa chọn không gian thì vô hình trung lại có tác dụng ngược. Bài viết này, AZGroup chia sẻ với bạn những lợi ích khi lựa chọn kiến trúc xanh trong nhà ở.

Lợi ích khi chọn phong cách kiến trúc xanh trong xây dựng nhà phố

Khi lựa chọn phong cách kiến trúc xanh trong nhà phố sẽ mang đến cho bạn lợi ích khác nhau.

Mang hơi thở thiên nhiên vào không gian sống của bạn

Khi lựa chọn kiến trúc xanh, cây xanh trong không gian nhà phố sẽ điều hòa không khí. Giúp không gian sống luôn tràn ngập sức sống.

Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn mỗi khi trở về nhà. Đây là lợi ích bạn dễ dàng nhận ra khi lựa chọn cách sống hòa hợp với thiên nhiên.

Thứ hai, tạo nên tính thẩm mỹ vô cùng tự nhiên trong kiến trúc xanh

Cây xanh là chất liệu trang trí nội thất vừa đơn giản lại mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Bằng những chất liệu như cây xanh, sân vườn mini hoặc tiểu cảnh hồ cá…chắc chắn sẽ tạo ra cho ngôi nhà của bạn một điểm nhấn khác biệt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn trang trí nội thất bằng kiến trúc xanh cũng khá đơn giản. Đây là một chất liệu mà bạn không thể bỏ qua cho nội thất cho căn nhà của mình.

Thứ ba, mang lại một môi trường sống lành mạnh

Khi lựa chọn phong cách kiến trúc xanh, cuộc sống của bạn như được hòa hợp cùng thiên nhiên. Mỗi buổi sáng có thể hít thở không khí trong lành. Dành thời gian cùng gia đình chăm sóc cây cảnh. Ngồi nhâm nhi một tách trà và tận hưởng sự thanh tịnh trong chính khu vườn của mình. Điều đó sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị và bớt nhàm chán hơn rất nhiều.

Thứ tư, góp phần bảo vệ môi trường xung quanh

Việc tạo không gian sống xanh trong ngôi nhà của bạn góp phần trong việc bảo vệ môi trường. Những vật liệu, chất liệu trang trí sẽ giảm bớt và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, việc sử dụng nhiều cây xanh trong nhà sẽ giúp điều hòa không khí . Giúp mang đến một môi trường sống nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

Một số cách để biến không gian sống hòa hợp với thiên nhiên

Có rất nhiều cách thức cho việc thiết kế nội thất khi bạn lựa chọn phong cách kiến trúc xanh.

Thứ nhất, mang thật nhiều cây xanh vào không gian ngôi nhà

Có thể nói, đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất khi bạn muốn biến không gian ở của mình tràn ngập màu xanh, bởi những giá trị mà nó mang lại. Bạn có thể tận dụng các không gian để bố trí nhiều loại cây khác nhau.

Một vườn rau nhỏ trên sân thượng, ban công hoặc những giàn hoa dây leo với những chất liệu tái chế hay cũng có thể là những chậu cây nhỏ điểm xuyến cho góc phòng, bàn ăn, bàn làm việc…

Cứ tưởng tượng mỗi buổi sáng bạn ra khu vườn tràn ngập màu xanh và hương thơm của muôn vàn loài hoa. Bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống này nhiều hơn đấy.

Thứ hai, tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo kiến trúc xanh

Ánh sáng tự nhiên có tác dụng rất lớn trong việc mang lại nguồn sáng cho ngôi nhà. Sẽ có rất nhiều cách để đem ánh sáng vào không gian sống, bạn có thể lựa chọn chất liệu kính cho cửa sổ sát sàn.

Cách làm này sẽ giúp ngôi nhà của bạn tràn ngập ánh nắng. Ngoài ra, việc bố trí giếng trời cũng là một cách làm rất hữu ích, lấy ánh sáng một cách tự nhiên. Bên cạnh đó còn tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Thứ ba, sử dụng những vật liệu tái chế thân thiện với môi trường

Ngoài việc sử dụng những vật liệu trang trí thông thường, bạn có thể thay đổi bằng cách lựa chọn những chất liệu từ thiên nhiên, tái chế dễ phân hủy.

Ngoài việc trồng thật nhiều cây xanh bạn có thể sử dụng một bộ bàn ghế gỗ ở phòng khách, các đồ dùng từ chất liệu mây tre đan.

Bạn cũng có thể sử dụng gạch bông gió một chất liệu không những lấy gió, đón nắng tốt mà còn có khả năng trang trí và làm đẹp cho căn nhà của bạn vô cùng hiệu quả.

Như vậy là để sống hòa hợp với thiên nhiên thật sự không khó đúng không mọi người. Có rất nhiều cách để biến không gian sống của bạn trở nên tràn ngập màu xanh và lựa chọn phong cách kiến trúc xanh là một cách rất dễ thực hiện.

AZGroup – Nhà thầu xây dựng Miền Trung luôn mong muốn tạo ra những không gian sống xanh với nhiều cách thức khác nhau. Nếu bạn đang có ý định xây nhà phố, biệt thự theo nhiều phong cách khác nhau hãy liên hệ ngay với AZGroup nhé.