20+ Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Cho Căn Hộ “Nhỏ Mà Có Võ”

Thiết kế phòng khách chung cư nhỏ có thể khó hơn phòng lớn. Tuy nhiên, với sự khéo léo và am hiểu về trang trí, bạn vẫn có thể thiết kế và bài trí nội thất căn hộ của mình một cách hợp lý. AZGROUP mang đến cho bạn những kinh nghiệm thiết kế nội thất và ý tưởng trang trí phòng khách chung cư qua các bài viết dưới đây.

  1. Thiết kế phòng khách nhà chung cư – bài toán hóc búa đối với nhiều gia đình
    Hiện nay, với việc diện tích xây dựng nhà ở ngày càng thu hẹp, nhiều gia đình lựa chọn chuyển lên chung cư cao tầng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Các căn hộ này được bao quanh bởi các tiện nghi. Tuy nhiên, đối với một căn hộ chung cư ít không gian sống như vậy thì việc trang trí nội thất phòng khách luôn là vấn đề “đau đầu” của nhiều người.

Khi thiết kế nội thất phòng khách, việc đảm bảo đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn có không gian sống là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là đối với những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ. Vậy thiết kế, bố trí nội thất như thế nào để đảm bảo công năng sử dụng cho căn phòng này?

  1. Những lưu ý khi thiết kế phòng khách chung cư hiện đại
    Thiết kế phòng khách chung cư cần chú ý đến tỷ lệ đặt trong tổng thể căn hộ. Việc sắp xếp nội thất sao cho tổng thể trở nên cân xứng là điều vô cùng quan trọng. Tỷ lệ của phòng khách trong căn hộ chung cư hiện đại sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn nên tránh những thiết kế cứng nhắc, nhàm chán mà thay vào đó hãy tạo điểm nhấn thông qua những thay đổi tinh tế về tỷ lệ của căn hộ.

Tối ưu hóa không gian thiết kế phòng khách căn hộ chung cư hiện đại

Các căn hộ chung cư thường có diện tích không quá lớn. Đây là lý do tại sao bạn cần chú ý đến việc tối ưu hóa không gian của mình với việc trang trí nội thất

Tối ưu hóa chức năng của các hạng mục trong nhà
Thiết kế nội thất phòng khách chung cư cần đơn giản, không rườm rà, tối ưu hóa công năng sử dụng. Ngoài ra, loại bỏ những vật dụng không cần thiết và đảm bảo màu sắc của đồ nội thất luôn đồng bộ cũng là mẹo giúp không gian sống trở nên rộng rãi và thống nhất. ‘

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên trong thiết kế phòng khách của căn hộ
Đối với các căn hộ chung cư, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết để giúp không gian sống không bị ngột ngạt. Thiết kế phòng khách chung cư nên đơn giản, có cửa sổ hoặc ô thông gió đón ánh nắng tự nhiên là điều bạn nên ưu tiên.

Khi lắp rèm cho căn phòng, cần lưu ý tránh kéo rèm quá thường xuyên vào ban ngày.

Cây xanh trang trí thiết kế phòng khách chung cư
Nhược điểm của loại hình căn hộ là không được gần gũi với thiên nhiên như thiết kế nhà vườn. Do đó, để tăng sinh khí cho căn phòng