BÍ QUYẾT TẬN DỤNG GẦM GIƯỜNG HIỆU QUẢ CHO NHÀ PHỐ

Đã bao giờ bạn nghĩ gầm giường là một nơi lưu trữ đồ hiệu quả chưa nào. Nếu chưa hãy đọc hết bài viêt dưới đây của AZGROUP để tận dụng không gian nhỏ này nhé.
Hiện nay, thị trường có nhiều loại giường kết hợp tủ, ngăn kéo bên dưới hoặc gia chủ có thể đặt làm riêng.

thiet-ke-nha-pho

Khi làm tủ, ngăn kéo dưới giường, gia chủ cần đo lường chính xác diện tích, chiều cao giường và những đồ định cất bên dưới.

Bạn cũng phải tính toán sao cho từng ngăn không quá sâu để dễ dùng và không chiếm nhiều diện tích khi mở ra. Thông thường, một ngăn để đồ dưới giường nên sâu 50-60 cm và cao ít nhất khoảng 20 cm.

Nếu làm giường cao, bạn có thể xếp vài hàng ngăn kéo chồng lên nhau.

Kết hợp nhiều kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu và màu sắc cho hệ tủ dưới giường sẽ tăng tính tiện dụng và thẩm mỹ, nhất là khi chúng lộ ra ngoài.

Nếu muốn hệ tủ di động, bạn hãy thêm bánh xe bên dưới.

Trường hợp cất những vật dụng ít dùng tới, bạn hãy biến không gian dưới giường thành một chiếc hòm bí mật, chỉ mở được khi bỏ đệm ra.

Với những nhà có trần cao, gia chủ có thể cân nhắc biến hệ giường – tủ thành một căn gác xép. Bên cạnh các kiểu giường – tủ đặt trên mặt sàn, các nhà thiết kế nước ngoài còn đưa ra loại giường “lơ lửng” trên không. Chỉ cần cố định chắc chắn hai đầu giường, gia chủ sẽ có khoảng rộng bên dưới để treo đồ, căn nhà cũng trở nên độc đáo hơn.

Hy vọng những mẹo nhỏ vừa rồi sẽ giúp bạn tận dụng được không gian gầm giường một cách hiệu quả. Nhà thầu AZGROUP – với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà phố, biệt thự, thiết kế nội thất. Chúng tôi rất mong cùng bạn kiến tạo nên những không gian sống lý tưởng.