BÍ QUYẾT THIẾT KẾ TIỂU CẢNH GIÚP NGÔI NHÀ TRỞ NÊN NỔI BẬT

Không chỉ góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, tiểu cảnh còn giúp không gian sống thêm trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên bố trí tiểu cảnh như thế nào để tối ưu diện tích mà vẫn đủ mang cảnh quan thiên nhiên sinh động vào trong nhà không phải điều đơn giản. Dưới đây là những vị trí thích hợp mà bạn có thể tận dụng để bố trí tiểu cảnh trong nhà.

Thiết kế tiểu cảnh dưới giếng trời

Trong nhà phố, giếng trời giúp lấy ánh sáng tự nhiên và còn tạo sự thoáng sáng, thoải mái cho không gian sống. Với những chậu cây nhỏ, những viên đá tự nhiên hay những viên gạch ốp tường, bạn hoàn toàn có thể biến tiểu cảnh dưới giếng trời thành một khu vườn mini sinh động. 

Là nơi lấy ánh sáng tự nhiên và tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà, khu vực dưới giếng trời rất thích hợp để thiết kế tiểu cảnh

Thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Với những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ gia chủ nên tận dụng tối đa diện tích dưới gầm cầu thang để thiết kế tiểu cảnh. Tiêu cảnh với hòn non bộ hay hoa khô phù hợp với những khu vực thiếu sáng như gầm cầu thang và nhưng lại có ưu điểm là sạch sẽ, không bị ẩm ướt, không làm ảnh hưởng đến tường nhà và gạch nền. Nếu kết hợp hòn non bộ với cây xanh sẽ tạo thêm điểm nhấn cho không gian thêm sống động.

Gầm cầu thang thường là nơi thiếu ánh sáng, do đó bạn nên thiết kế một tiểu cảnh khô cho khu vực này

Thiết kế tiểu cảnh tại hành lang 

Bạn chỉ cần đặt những giỏ cây, hoa ở dọc lan can cầu thang hoặc ở những khúc cua của cầu thang. Điểm nhấn nhẹ nhàng này góp phần tạo nên sức hút cho cầu thang.

Thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng

Khi thiết kế tiểu cảnh ở sân thượng, gia chủ sẽ không phải lo lắng về vấn đề không gian sống bị thu hẹp lại. Để tạo góc thư giãn tinh thần trên sân thượng hiệu quả, bạn nên chọn những hòn đá nhỏ và cây leo, đồng thời bố trí thêm một bộ bàn ghế để có thể ngồi uống trà, ngắm cảnh hay đọc sách. Nếu sân thượng đủ rộng, một thiết kế hồ nước để thả cá, trồng sen để tạo nơi thư giãn tinh thần cho gia đình sẽ là ý tưởng hay.