TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỐNG THẤM TRONG NHÀ Ở

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho

Chống thấm luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi xây nhà, thiết kế nhà Đà Nẵng. AZGROUP vẫn nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng về khả năng chống thấm cho công trình. Bảo vệ nhà ở theo thời gian. Công đoạn này sẽ đảm bảo ngôi nhà của bạn có bền đẹp theo thời gian hay không. Bài viết lần này AZGROUP sẽ giúp bạn giải đáp tầm quan trọng của việc chống thấm. Đặc biệt là chia sẻ những cách chống thấm nhà ở hiệu quả.

Tại sao nên chống thấm cho nhà ở?

Theo thời gian, ngôi nhà của bạn sẽ có dấu hiệu bong tróc, xuống cấp và thấm dột là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Với đặc trưng khí hậu ở nước ta là nhiệt đới ẩm mưa nhiều. Đây là một trong những tác nhân chính yếu khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ẩm dột.

Mặc khác, vấn đề kết cấu, thiết kế nhà Đà Nẵng cũng như quy trình chống thấm không đảm bảo. Đây tiếp tục là nguyên nhân khiến cho tình trạng ẩm thấp trở nên nghiêm trọng hơn.

Có thể nói, chống thấm cho nhà ở là một khâu quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và đặc biệt là tuổi thọ của căn nhà. Bên cạnh đó, còn là chất lượng cuộc sống sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu để tình trạng này kéo dài, sẽ gây ra mùi hôi khiến bạn khó chịu.

Do đó, gia chủ nên đặc biệt chú trọng khâu chống thấm trong quá trình xây dựng. Yêu cầu nhà thầu xây dựng uy tín coi trọng giai đoạn này. Sử dụng những sản phẩm chống thấm chất lượng.

Một số cách chống thấm hiệu quả trong thiết kế nhà Đà Nẵng

Sử dụng sàn chống thấm trong thiết kế nhà Đà Nẵng

Chống thấm sàn nhà sẽ giúp gia chủ cải thiện rõ rệt tình trạng ẩm dột. Vì thế, nên hãy sử dụng sàn chống thấm ở tất cả các công trình. Thông thường, đơn vị thiết kế nhà Đà Nẵng sẽ tư vấn cho bạn việc sử dụng sàn chống thấm nào là phù hợp. Căn cứ vào địa hình, kết cấu và diện tích ngôi nhà của bạn.

Gia chủ nên sử dụng ván gỗ chống thấm. Đây là loại vật liệu không tốn nhiều chi phí. Nhưng khả năng chống thấm lại vô cùng hiệu quả.

Thường xuyên kiểm tra vách tường, chân tường

Là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết nên bạn hãy chú trọng khâu chống thấm tường. Sẽ có rất nhiều cách chống thấm trong thiết kế nhà Đà Nẵng. Tùy vào đặc thù của mỗi vật liệu mà sẽ có những ưu điểm và độ bền khác nhau.

thiet-ke-nha-da-nang
Chống thấm tường là một khâu vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà Đà Nẵng

Hơn nữa, tùy vào kinh phí có được để lựa chọn chất liệu chống thấm cho ngôi nhà của mình. Nhưng mặt khác, đừng nên quá phụ thuộc vào chất chống thấm mà phải kiểm tra nhưng nơi có khả năng thấm dột. Đó là vách tường, chân tường, trước khi thi công. Nhằm phát hiện các vết nứt, nơi hồ vữa yếu.

Chú ý kiểm tra mái nhà

Mái nhà là một phần vô cùng quan trọng trong cấu trúc tổng thể của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nó là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp những sự thay đổi của thời tiết. Chính vì thế phải đảm bảo mái nhà luôn trong trạng thái tốt.

thiet-ke-nha-da-nang
Bạn nên chống thấm cho mái nhà để đảm bảo độ bên cho căn nhà sau này

Bạn có thể tham khảo một số loại vật liệu chống thấm cho mái nhà như sau:

  • Lớp phủ chống nước: Là một loại hợp chất chống thấm chuyên dụng
  • Sơn nhũ: Có tác dụng rất tốt trong việc chống thấm nước và dễ dàng sử dụng
  • Bạn nên kiểm tra mái nhà ít nhất 3 năm một lần. Để đảm bảo tình trạng mái nhà không có rong rêu hoặc bị nứt trên mái nhà.

Công đoạn chống thấm có vai trò vô cùng quan trọng trong giai đoạn hoàn thiện công trình. Nó sẽ quyết định đến chất lượng cuộc sống và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Chính vì điều này mà AZGROUP – nhà thầu thiết kế nhà Đà Nẵng rất chú trọng đến việc này. Mỗi công trình đều đưa ra được những biện pháp chống thấm phù hợp và sử dụng vật liệu chất lượng và bền vững. AZGROUP nhà thầu xây dựng uy tín đáng để bạn lựa chọn.