ĐỘC ĐÁO NGÔI NHÀ PHỦ KÍN CÂY XANH TỪ TRONG RA NGOÀI

Cây xanh với các vật liệu như gỗ và đá đem tới một căn nhà đầy thiên nhiên cho đôi vợ chồng đã về hưu. Hãy khám phá xem ngôi nhà này có gì đặc biệt nhé!

Ngôi nhà 3 tầng với thiết kế cây xanh ngập tràn

Căn nhà bên sông với tổng diện tích 420 m2, là tổ ấm mới xây của đôi vợ chồng ở độ tuổi ngũ tuần. Đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, họ muốn căn nhà của mình đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

Từ yêu cầu của chủ nhà, nhóm thiết kế đã đề xuất căn nhà ba tầng với kiến trúc nhiệt đới.

Kiến trúc nhiệt đới tập trung vào việc giảm nhiệt và tăng lưu thông không khí. Để đạt được hai mục tiêu đó, nhóm thiết kế đã phủ xanh ngôi nhà từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong.

Bên ngoài mặt tiền, hàng cúc tần Ấn Độ làm thành tấm rèm che nắng cho công trình.
Ở tầng một, các kiến trúc sư bố trí hai mảnh vườn.
Mảnh vườn trước nhà có hồ cá còn mảnh vườn trong nằm giữa các không gian sinh hoạt chung.
Nhờ giếng trời phía trên, cây cối ở vườn trong vãn đủ ánh sáng để phát triển.
Khu vực quanh giếng trời cũng được tận dụng làm chỗ trồng cây.

Mảng xanh còn xuất hiện trong các phòng tắm. Khu vực này được thiết kế với gạch kính và gạch thông gió để sáng, thoáng hơn. Nên cây cối ngoài mục đích trang trí còn có tác dụng tăng tính riêng tư.

Để tận dụng “view” sông cũng như lấy sáng, hiên và sân thượng có hệ cửa kính chạy dài. Hiên và sân thượng vừa đóng vai trò là khoảng đệm, bảo vệ không gian bên trong khỏi nắng gắt. Vừa dùng làm chỗ tụ tập, ăn uống vào những ngày trời đẹp.

Về vật liệu, gỗ và đá tạo nên không khí mộc mạc, giao thoa giữa thiên nhiên và đời sống con người.

Bạn sẽ thích ngôi nhà vừa rồi chứ. Nếu muốn sở hữu một không gian như vậy hãy liên hệ ngay với AZGROUP để nhận được tư vấn miễn phí. Hơn nữa, với đội ngũ KTS chuyên nghiệp, nắm bắt xu hướng, sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà của mình.