ĐỘC ĐÁO THIẾT KẾ NHÀ PHỐ CÓ 3 THỨ LỆCH

Giải pháp lệch tầng, lệch thang và lệch thông tầng giúp căn nhà trong hẻm sáng, thoáng, đảm bảo kết nối giữa các thành viên. Ngôi nhà phố mà AZGROUP muốn giới thiệu ngay dưới đây sở hữu 3 giải pháp thông tầng đặc biệt. Cùng tìm hiểu nhé

Nhà phố có diện tích 87m2. Mặc dù nằm trong hẻm nhỏ nhưng đây là không gian tổ ấm của 2 vợ chồng và 2 cô con gái nhỏ.

Gia chủ muốn ngôi nhà thông thoáng mà riêng tư, vừa gắn kết các thành viên gia đình với nhau và với hàng xóm nhưng vẫn đảm bảo sự kín đáo cho các phòng ngủ. Từ yêu cầu này, nhóm thiết kế đã đưa giải pháp “ba lệch” gồm lệch tầng, lệch thang và lệch thông tầng.

Các khoảng thông tầng lệch nhau tăng cường đối lưu, đưa ánh sáng vào nhà mà giữ được sự riêng tư cho phòng khách.

Như vậy, ngay cả khi nhà có hàng xóm ghé chơi, gia đình vẫn có thể sinh hoạt bình thường ở phía trên mà không lo ảnh hưởng tới người bên dưới.

Giải pháp lệch tầng và lệch thang giúp không gian thông thoáng đồng thời thu ngắn khoảng cách giữa các tầng.

Nhờ giải pháp này, phòng bố mẹ và phòng con dù ở hai tầng khác nhau vẫn dễ dàng quan sát giao lưu, từ đó tạo ra sự kết nối về không gian và con người.

Các phòng ngủ đều được bố trí cửa kính lớn mở ra thông tầng để lấy ánh sáng và gió, Khi cần riêng tư, người sử dụng phòng ngủ chỉ cần kéo rèm lại..

Nội thất nhà được thiết kế với tiêu chí đơn giản, sử dụng chủ yếu gam màu trắng phối với màu gỗ xoài để đem tới cảm giác sáng sủa, rộng rãi, ấm cúng.

Gia chủ thích chăm sóc cây cảnh nên nhóm thiết kế đã bố trí nhiều mảnh vườn trong nhà.

Đặc biệt, một cây sala lâu đời có sẵn được giữ lại, vừa là kỷ niệm vừa chắn bớt nắng hướng Tây cho căn nhà.

Sự kết hợp giữa cây xanh và hệ lam sắt sơn trắng giúp công trình không bị nắng gắt và tăng cường sự riêng tư cho các phòng ngủ ở mặt tiền.

Thiết kế nhà phố vừa rồi khá độc đáo đúng không nào. Hiện nay những vấn đề về diện tích hẹp, không có đủ không gian để thiết kế ánh sáng lọt vào đã không còn quá khó khăn. Các kiến trúc sư sẽ lên bảng thiết kể chi tiêt cho từng hạng mục. Đảm bảo bạn sẽ nhận được một ngôi nhà thực sự hoàn chỉnh và nổi bật.