KHÁM PHÁ CĂN BIỆT THỰ VỚI DIỆN TÍCH “CỰC KHỦNG”

Mong muốn ba mẹ và các thành viên có không gian sum họp, quây quần, đôi vợ chồng trẻ chịu chi mua 7 lô đất xây dựng ngôi biệt thự thấp tầng rộng rãi với thiết kế hiện đại và thông thoáng. Nổi bật giữa các căn nhà xung quanh. Cùng AZGROUP khám phá rõ hơn về thiết kế biệt thự này nhé!

Con trai của gia chủ đã mua 7 lô đất ghép lại thành một khu đất có diện tích hơn 1.000 m2, nằm xen giữa hai công viên và đặt hàng kiến trúc sư thiết kế một căn biệt thự hai tầng.

Căn biệt thự nằm trong 1 khu vực quy hoạch đô thị tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Công trình dùng làm nơi sum họp của đại gia đình hơn 20 người mỗi cuối tuần, nên tiêu chí thiết kế là vừa dễ sinh hoạt với người lớn tuổi, vừa cần nhiều không gian sinh hoạt chung.

Ở tầng trệt, diện tích xây dựng chỉ chiếm 40%, còn lại là cảnh quan. Khối nhà được nâng cao 1,4 mét so với sân để tạo sự bề thế cho công trình.

Trung tâm của tầng trệt là hồ bơi.

Để thuận tiện cho sinh hoạt của ông bà và con cháu đến chơi, phòng khách và bếp tách khỏi khu giải trí, phòng ngủ của ông bà được lùi về sau khu đất.

Nhờ đó, các thành viên gia đình có nhiều chỗ tụ tập tùy theo nhu cầu mà không gây ảnh hưởng khi ông bà cần nghỉ ngơi.

Tầng trên bố trí ba phòng ngủ cho con cháu cùng nơi thờ cúng.
Tất cả các phòng ngủ đều lấy được ánh sáng tự nhiên ban công và nhìn xuống hồ bơi.

Để tận dụng lợi thế nhiều cảnh quan xanh, công trình ưu tiên không gian mở, thay tường ngăn bằng những mảng cửa lớn. Giải pháp này tăng tính gắn kết giữa các thành viên đồng thời giúp hai người lớn tuổi được gần gũi với thiên nhiên mà không cần đi xa.

Mẫu biệt thự vừa rồi chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho không gian sống của mình rồi đúng không. Nhà thầu AZGROUP sẽ giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng của bạn. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp và thiết kế thích hợp nhất với diện tích khu đất cũng như nhu cầu, và sở thích của bạn. Liên hệ ngay với AZGROUP để được tư vấn chi tiết nhé!