GỢI Ý CÁC KIỂU LÁT SÀN GỖ CHO GIA CHỦ THÍCH PHÁ CÁCH

Sàn nhà cũng là yếu tố bạn nên lưu ý khi chọn lựa nội thất cho ngôi nhà. Đặc biệt là sàn được làm từ chất liệu gỗ. Ngoài những kiểu lát sàn gỗ phổ biến như lát thẳng mạch, lát song song. Gia chủ còn có nhiều sự lựa chọn khác để không gian thêm phần cá tính hơn. Cùng xem qua một số cách lát sàn mới lạ độc đáo trong bài viết dưới đây của AZGROUP nhé!

Tạo sư mới mẻ với sàn gỗ xương cá

Đây là một trong những cách xếp sàn gỗ được nhiều gia chủ ưa thích bởi sự phá cách. Vừa giúp ngôi nhà trở nên tinh tế vừa thể hiện được cá tính của gia chủ.

Sàn gỗ xương cá tạo cảm giác sang trọng, đậm chất Âu. Gia chủ cũng có thể kết hợp các màu gỗ khác nhau để không gian lạ mắt hơn.

Để sàn xương cá trở nên đẹp hơn, gia chủ cũng có thể tùy chọn kích thước thanh gỗ tùy vào sở thích. Một lưu ý nhỏ đó là nên kết hợp sàn gỗ xương cá với tường sáng màu để tạo nên sự nổi bật.

Sàn gỗ chữ V

Gần giống với sàn gỗ xương cá nhưng đơn giản hơn là sàn gỗ chữ V. Các thanh gỗ ghép với nhau theo trục đứng đối xứng và tạo thành góc 45 độ.

Sàn gỗ chữ v phù hợp với cả kiến trúc cổ điển phương tây lẫn hiện đại.

Cách lát sàn gỗ lát vuông

Cách lát này có nghĩa là các thanh gỗ được xếp với nhau thành hình vuông.

Sàn gỗ vuông còn cho phép gia chủ thỏa sức sáng tạo. Ví dụ, bạn có thể dùng hai màu gỗ khác nhau, thay đổi chiều hoặc cách sắp xếp các thanh gỗ trong một ô, kết hợp kiểu lát vuông với kiểu lát thẳng.

Lưu ý, sàn gỗ vuông có thể gây rối mắt khi dùng trong không gian hẹp nên gia chủ nên ưu tiên kiểu lát này cho những khu vực rộng.

Như vậy là trong bài viết vừa rồi AZGROUP đã chia sẻ với bạn một số cách lát sàn gỗ cho nhà phố. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình.