Kỹ thuật thiết kế nhà giúp không gian nhỏ trông lớn hơn

Mặc dù hầu hết mọi người đều thích sống trong những ngôi nhà lớn. Nhưng thực tế có quá nhiều yếu tố hạn chế. Để hiện tại sống trong một căn hộ nhỏ. Nếu không được sắp xếp tốt ngôi nhà sẽ trở nên rất đông đúc chật chội. vậy thì làm sao để căn hộ nhỏ trông rộng rãi? Nếu bạn không thể làm cho diện tích căn nhà lớn hơn. Thì ít nhất hãy làm cho căn phòng trông rộng hơn !

Kỹ thuật thiết kế

1. Sử dụng đồ nội thất hợp lý

Sử dụng đồ nội thất đa chức năng. Hoặc có thể tháo rời càng nhiều càng tốt. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nhiều diện tích mà còn giúp căn phòng trông gọn gàng hơn. Tạo ra bầu không khí cao cấp và sang trọng.

Lựa chọn đồ nội thất tích hợp không gian lưu trữ. Giúp bạn có thể cất giữ những cuốn sách hay bộ đồ giường yêu thích,… Những chiếc hộp lưu trữ hợp lý sẽ giúp căn nhà không trở nên hỗn độn.

2. Sử dụng tone màu sáng

Việc sử dụng thiết kế nhà màu sáng hơn sẽ làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn. Chẳng hạn như màu trắng, xanh nhạt, màu be, xám, xanh lá cây nhạt và vàng. Ngoài ra, đặt một tấm gương lớn trong phòng. Có thể tăng thêm không gian trực quan.

Tốt nhất không nên kê đồ đạc dựa vào tường, chừa khoảng trống, không nên kê xung quanh và ghép các đồ đạc khác với nhau. Nếu là cửa sổ cao từ trần đến sàn của nhà cao tầng thì dùng rèm vải thưa cũng rất đẹp. .

3. Không nên đặt đồ trang trí quá nhiều

Không nên đặt những đồ trang trí. Nội thất nhỏ tùy ý, tốt nhất nên đặt chúng trên ghế sô pha. Hoặc bên cạnh ghế bành, để cả không gian có vẻ ngăn nắp và tạo cho mọi người cảm giác rất thoải mái.

Hơn nữa, cửa sổ trong nhà là nơi lấy ánh sáng tự nhiên. Nên phải tận dụng tối đa tác dụng của cửa sổ. Không chỉ giúp mọi người có thể ngắm cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ. Mà còn tạo cảm giác phòng khách rộng rãi.

4. Sử quan trọng của tường nhà

Các bức tường trong nhà cũng rất quan trọng. Không chỉ có thể căn phòng trông lớn hơn bằng cách sơn tường với nhiều màu sắc khác nhau (như trắng, trắng nhạt và be) và các tông màu khác nhau.

Và việc sử dụng màu sắc tươi sáng và kết cấu thú vị trên trần nhà. Sẽ làm cho chiều cao thẳng đứng trong phòng không bị cản trở. Và nó cũng có thể trở thành một phong cảnh hữu tình trong nhà.

Kỹ thuật thiết kế

5. Cách căn phòng gọn gàng hơn

Nếu bạn chọn màu tối, hãy nhớ đặt một số đồ dùng tinh tế trong phòng, chẳng hạn như sách và bình hoa, những đồ vật ngăn nắp và có trật tự này sẽ giúp căn phòng trông gọn gàng hơn.

Chất liệu kim loại có vân, thể hiện màu sắc lạnh đẹp mắt, rất thích hợp làm vật liệu trang trí. Theo cách tương tự, vật liệu đá cẩm thạch có kết cấu cũng có thể mang lại cảm giác cao cấp cho không gian nhỏ, để lại cho bạn tác động thị giác mạnh mẽ ngay lập tức.