5 LỖI SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH TRONG THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ PHỐ

Việc sử dụng kéo dán gạch đã trở nên khá phổ biến trong thiết kế thi công nhà phố. Bởi tính bền chắc, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện việc này đúng cách. Bài viết dưới đây AZGROUP sẽ chia sẻ cho bạn 5 lỗi hay mắc phải khi sử dụng keo dáng gạch.

Không kiểm tra bề mặt thiết kế thi công nhà phố trước khi dán

Đây là khâu quan trọng bởi độ phẳng của bề mặt sẽ đóng vai trò quan trọng. Anh hưởng đến độ bám dính của keo và chất lượng tường. Nếu để bề mặt gồ ghề, người thực hiện sẽ khó ốp gạch một cách chắc chắn. Đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Điều này sẽ gây tốn keo dán, tốn thời gian thi công và tăng chi phí xây dựng.

Chính vì thế trước khi dán gạch bạn cần tạo phẳng kỹ bề mặt. Độ dày lớp nền khoảng 2-3cm. Môt khi bề mặt đã phẳng thì việc trải keo sẽ thuận lợi và không mất quá nhiều thời gian. Gia chủ sẽ có được một lớp tường, sàn ốp gạch như ý.

Không dùng bay răng cưa trong thiết kế thi công nhà phố

Nhiều người thợ theo thói quen dùng bay trơn với keo dán gạch. Nhưng đây lại là một sai lầm, bởi để keo dán gạch đạt được độ kết dính tốt nhất bạn nên sử dụng bay răng cưa. Với dụng cụ này, các răng của bay sẽ tạo được độ sâu cũng như có chiều cao đồng đều. Giúp bề mặt được trải đều, ngoài ra còn kiểm soát được định mức keo. Mang lại sự kết dính cũng như kéo dài tuổi thọ cho nền gạch ốp lát trong xây dựng nhà.

thiet-ke-thi-cong-nha-pho
Dùng bay răng cưa giúp quá trình thi công ốp lát bằng keo dán gạch diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn so với bay thường

Chà ron mạch gạch ngay sau khi ốp

Chà ron ngay khi ốp gạch là một điều không nên trong thiết kế nhà. Bởi khi đó bề mặt gạch còn yếu, nên nếu có sự tác động lực vào sẽ ảnh hưởng đến độ bằng phẳng của lớp gạch. Bên cạnh đó, chà ron sáng màu khi dính vào kéo dán gạch tối màu chưa khô sẽ dễ làm lem gạch. Mất đi tính thẩm mỹ, nên hãy để lớp keo thật khô rồi hãy chà ron.

Sử dụng công trình khi tường, gạch chưa ổn định

thiet-ke-thi-cong-nha-pho
Sau khi thi công nên đợi từ 6-8 tiếng hoặc để qua đêm đợi lớp keo khô rồi mới chà ron mạch gạch

Đối với bước này, gia chủ cần phải cân nhắc. Cần đợi ít nhất 7 ngày sau khi tường và nền được hoàn thiện. Keo dán gạch cần có thời gian để kết dính. Không sẽ để lỗ hở khiến hơi nước tích tụ.Từ đó giảm thiểu tối đa những vấn đề phát sinh thường gặp trong thiết kế nhà phố.

Như vậy là AZGROUP đã giới thiệu cho ban 5 cách dán gạch trong xây dựng. Có thể nói để hoàn thiện một ngôi nhà phải trải qua rất nhiều công đoạn. Việc sử dụng keo dán gạch là công đoạn đầu trong phần hoàn thiện. Do đó để thiết kế thi công nhà phố hoàn chỉnh bạn nên nắm rõ đặc thù từng công đoạn. Làm sao để mọi thứ trở nên chỉnh chu nhất có thể. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích trong việc giám sát, thi công và để có được lớp gạch đẹp sau khi hoàn thiện.