4 LƯU Ý KHI CHỌN SOFA PHÒNG KHÁCH CHO NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI

Lựa chọn một bộ sofa phù hợp với phòng khách cho ngôi nhà phố hiện đại của mình có phải là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm. Bên cạnh màu sắc, kích cỡ còn phải quan tâm đến những yếu tố nào nữa.

Sofa thường là điểm nhấn cho phòng khách nên đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, công sức của gia chủ. Bài viết lần này AZGROUP xin chia sẻ một số lưu ý giúp bạn tìm ra một bộ sofa phù hợp.

Tỷ lệ sofa phòng khách trong nhà phố hiện đại

Khi lựa chọn sofa, nhiều người sẽ thích cỡ lớn nhưng không xem xét về diện tích căn phòng có đủ hay phù hợp hay không. Nhiều trường hợp mua về nhưng lại quá lớn. Khiến phòng khách trở nên chật chội, vô hình sẽ khiến ngôi nhà phố hiện đại không còn hài hòa.

Có thể sofa cỡ lớn sẽ mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Nhưng chưa chắc đã phù hợp với không gian sống. Nhất là khi nơi ở của bạn không quá rộng rãi.

Nguyên tắc chung khi chọn sofa là ghế không chiếm toàn bộ chiều dài của tường. Hai đầu nên có khoảng trống ít nhất là 45cm. Trường hợp sofa góc, chiều dài ghế không chiếm quá nửa căn phòng. Tỷ lệ là yếu tố quan trọng giúp căn phòng của bạn có trở nên hài hòa hay không. Do đó, ngoài màu sắc, kiểu dáng hãy chú ý đến tỷ lệ nữa nhé!

nha-pho-hien-dai
Sofa góc phù hợp với không gian mở

Hình dạng không gian

Không phải tất cả không gian phòng khách của thiết kế nhà phố hiện đại đều có sự giống nhau về hình dạng. Sẽ có phòng vuông, có phòng dài nên gia chủ cần dựa vào hình dạng không gian để định đặt. Chẳng hạn, sofa góc thường phù hợp với không gian mở. Vì nó giúp định hình và tách biệt khu vực phòng khách, bếp hoặc phòng ăn

Ngoài ra, bạn cần lưu tâm đến những đặc điểm về kiến trúc nhà phố hiện đại. Chỗ nào không thể thay đổi như cửa sổ, giá kệ trên tường. Hãy đảm bảo rằng sofa định đặt mua sẽ không làm ảnh hưởng đến những đặc điểm đó.

Lối đi

Thường nhiều người sẽ không để ý đến vấn đề này, nhưng nó cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý. Bởi kích thước sofa và vị trí đặt làm sao để không ảnh hưởng đến việc di chuyển trong không gian. Một chiếc sofa chắn lối đi sẽ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn, phá hỏng tổng thể không gian. Nếu cảm thấy bộ sofa khiến mình phải vừa đi vừa lách. Bạn nên xem xét việc thay thế bằng bộ khác nhỏ hơn.

nha-pho-hien-dai
Một bộ sofa phù hợp sẽ không chắn lối đi và các cửa sổ, giá kệ có sẵn trong nhà

Mục đích sử dụng sofa phòng khách trong nhà phố hiện đại

Bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng sofa của mình. Có người sử dụng sofa là chỗ đọc sách, thư giãn. Nhưng người khác lại muốn nằm dài xem tivi hoặc tụ họp với bạn bè.

Hãy nghĩ xem sẽ bao nhiêu người ngồi trên sofa cùng lúc. Nếu con số này nhiều hơn hai, bạn có thể cân nhắc sofa ba chỗ ngồi hoặc sofa cỡ lớn. Ngược lại, sofa hai chỗ là vừa vẹn.

Có thể nói việc lựa chọn nội thất đóng vai trò quan trọng thể hiện không gian sống của bạn. Trong đó, việc lựa chọn sofa cho phòng khách trong nhà phố hiện đại cũng nên chú trọng. Vì nó sẽ là không gian đầu tiên của căn nhà nên cần sự hài hòa và gắn kết với nhau. Chính vì thế hãy dựa trên thiết kế kiến trúc, diện tích, bố trí để lựa chọn bộ sofa phù hợp.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lựa chọn nội thất cho nhà ở. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với AZGROUP để được tư vấn cách chọn sofa cho phòng khách hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn thành công.