BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SẮC HỢP PHONG THỦY TRONG THI CÔNG NHÀ PHỐ

cach-phoi-mau-cho-phong-khach-dien-tich-nho

Việc lựa chọn màu sắc trong thi công nhà phố không chỉ chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ. Mà việc xem xét các vấn đề về phong thủy cũng rất cần thiết. Vậy có những cách lựa chọn màu sắc phong thủy như thế nào? Làm sao để tạo nên sự hài hòa giữa các yếu tố. Sau đây AZGROUP sẽ lý giải cho bạn các vấn đề liên quan đến màu sắc phong thủy.

Bí quyết chọn màu sắc theo khí hậu trong thi công nhà phố

Thời tiết, khí hậu ảnh hưởng rất lớn trong vấn đề xây dựng nhà ở. Nó cũng quyết định đến việc lựa chọn màu sơn trang trí. Ở nước ta với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nhiều. Chính vì thế mà hướng nhà là yếu tố quan trọng liên quan trực tiếp đến khí hậu thi công nhà phố.

Nhà theo hướng Tây Nam và Đông Nam: Xây nhà theo hướng này có điều kiện khí hậu thuận lợi, mát mẻ nên giá chủ không cần quá bận tâm đến việc lựa chọn màu sắc. Nên dùng những màu nhẹ nhàng để ngôi nhà trở nên thoải mái hơn.

Nhà theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc: Theo phong thủy thì đây sẽ là hướng phải chịu thời tiết lạnh nên gia chủ cần lựa chọn những màu sắc ấm nóng, để tạo độ tươi sáng như cam, đỏ, hoặc vàng…mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà khi thi công nhà phố.

Bí quyết chọn màu sắc nhà ở phù hợp với mệnh của gia chủ

Từ trước đến nay, ông bà ta luôn quan niệm việc lựa chọn màu sắc trang trí cho ngôi nhà phù hợp với mệnh của gia chủ thì điều đó sẽ mang laị nhiều may mắn cũng như thuận lợi hơn cho cuộc sống và sức khỏe của mỗi thành viên. Hiểu được điều này mà nhiều nhà thầu trong đó có AZGROUP luôn coi trọng việc tư vấn. Lựa chọn màu sắc ngôi nhà phù hợp với mệnh của gia chủ trong thi công nhà phố.

mau-sac-trong-thi-cong-nha-pho
Màu sắc trang trí cho ngôi nhà phù hợp với mệnh của gia chủ thì điều đó sẽ mang laị nhiều may mắn

Lựa chọn màu sắc tương ứng của mỗi mệnh là:

  • Màu sắc mệnh kim là màu vàng, trắng
  • Mệnh mộc: tương ứng với màu xanh lá cây
  • Tương ứng với mệnh thủy làmàu xanh nước biển và màu đen
  • Mệnh hỏa: có màu đại diện là màu đỏ
  • Mệnh thổ: tương ứng với màu nâu và vàng đất

Ngoài ra gia chủ cần hiểu biết về mệnh tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn các màu trang trí phù hợp nhất cho mệnh của gia chủ.

Cách chọn màu sắc ngôi nhà theo theo mệnh cho các gia chủ như sau:

Mệnh Kim

Thường trang trí ngôi nhà bằng màu sắc tương sinh của mình đó là vàng hoặc trắng. Ngoài ra vẫn có thể sử dụng các màu của mệnh thổ hoặc mệnh thủy như màu xanh hoặc nâu. Tránh sử dụng những màu sắc tương khắc trong thi công nhà phố.

Mệnh Mộc

Các nhà thầu xây dựng uy tín hiện nay luôn quan tâm đến mệnh của gia chủ. Vì nó cũng góp phần vào việc lựa chọn gam màu cho ngôi nhà. Với mệnh Mộc thì nên lựa chọn màu xanh lá cây hoặc xanh nước biển để trang trí. Có thể thêm vào màu đen hoặc đỏ nhưng hạn chế màu vàng. Vì những màu tương khắc sẽ khiến cuộc sống của gia chủ không thuận lợi.

Mệnh Thủy

Với những người thuộc mệnh này thì tốt nhất nên lựa chọn màu xanh nước biển làm chủ đạo và không nên hạn chế màu của mệnh Thổ là nâu và vàng đất.

Mệnh Hỏa

Theo phong thủy nên chọn màu đỏ hay các màu như cam, hồng, … nhưng không nên sử dụng màu xanh dương trong thi công nhà phố.

Mệnh Thổ

Trang trí nhà bằng màu vàng đất hoặc nâu, cũng có thể sử dụng thêm màu trắng, màu đỏ nhưng không nên sử dụng màu nội thất hay sơn tường là màu xanh lá cây của mệnh mộc.

thiet-ke-nha-pho
Người mệnh Thổ thường chọn nội thất gỗ màu nâu phù hợp với vận mệnh

Trong xây dựng nhà ở thì việc lựa chọn màu sắc ngôi nhà là điều quan trọng và yếu tố hợp phong thủy luôn được chú trọng. Cách chọn màu theo mệnh thường được sử dụng nhiều hơn vì mối liên quan trực tiếp đến gia chủ. Lựa chọn màu hợp sẽ giúp công việc cũng như sức khỏe mọi người trong gia đình tốt hơn và mọi thứ đều thuận hòa.

Tuy nhiên hiện nay với những xu hướng xây dựng theo phong cách hiện đại có nhiều màu sắc được pha trộn nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy. Nhiều nhà thầu đều dựa trên sở thích cũng như mong muốn của gia chủ để quyết định màu sắc. AZGROUP cũng vậy, với mỗi công trình xây dựng AZGROUP luôn đưa ra những tư vấn chi tiết trong lựa chọn màu khi thi công nhà phố, màu cho nội thất làm sao để vừa đảm bảo hợp phong thủy vừa thỏa mãn sở thích của gia chủ.