5 MẸO NỚI RỘNG PHÒNG NGỦ CHO NHÀ PHỐ

Phòng ngủ diện tích nhỏ sẽ có nhiều khó khăn khi chọn nội thất cho nhà phố. Tuy nhiên bạn có thể bỏ túi một số mẹo nhỏ dưới đây mà AZGROUP giới thiệu. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn cải thiện được không gian một cách hiệu quả đấy.

Sử dụng không gian theo chiều dọc

Khi bạn chuẩn bị kế hoạch cho việc trang trí nội thất cho nhà phố của mình. Hãy suy nghĩ và sắp xếp mọi thứ theo chiều dọc. Ngôi nhà có thể có nhiều diện tích sàn nhưng những bức tường sẽ giúp bạn tận dụng không gian hiệu quả hơn. Hơn nữa nó còn thu hút sự chú ý của ánh mắt lên phía trên giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Những đồ dùng như kệ tủ kéo dài từ sàn đến trần sẽ là cách tuyệt vời để thêm không gian lưu trữ. Bạn có thể đầu tư những tấm vách đầu giường cao hơn, treo tranh hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác ở phía trên đầu giường.

Chọn nội thấy cao chân cho nội thất nhà phố

Bạn có thể sử dụng những đồ dùng nội thất có đế cao. Tạo cảm giác thông thoáng cho phòng ngủ. Điều này không có nghĩa là mọi nội thất đều nên có chân cao. Nhưng hãy cố gắng sở hữu ít nhất một món đồ có chiều cao nhất định. Chẳng hạn như vách đầu giường, tủ quần áo hoặc giường ngủ. Nếu lựa chọn đồ dùng càng để lộ nhiều phần sàn, căn phòng của bạn trông sẽ càng rộng hơn.

Trang trí cửa sổ phù hợp với tường

Ở các phòng ngủ lớn bạn có thể tận dụng nhiều vải rèm hoặc rèm kéo có màu tương phản với tường. Bạn nên đồng bộ phần cửa sổ với tường để đánh lừa thị giác trong một căn phòng nhỏ. Điều này sẽ giúp mắt di chuyển khắp không gian. Bên cạnh đó việc sắp xếp như vậy sẽ giúp căn phòng rộng hơn so với thực tế.

Chọn tông màu sáng cho nhà phố

Màu trắng sẽ giúp không gian trở nên rộng mở hơn. Nhưng bạn không cần phải trang trí nội thất hoàn toàn bằng màu trắng, thay vào đó là thử chọn một bảng màu sáng và nhẹ nhàng chẳng hạn như màu phấn hoặc xám nhạt.

Kết hợp màu trắng với một tông màu sáng hoặc có sắc độ trung bình cũng là một gợi ý tốt. Chẳng hạn màu tránh và màu xanh giúp ngôi nhà phố trở nên nổi bật hơn. Để tạo hiệu ứng nới rộng căn phòng tốt nhất, bạn nên chọn màu kết hợp với trắng thuộc tông lạnh như xanh lam, xanh lá cây, tím dịu, trong khi các gam màu nóng sẽ có tác dụng ngược lại.

Sử dụng đèn gắn tường

Thay vì đặt một chiếc đèn ngủ ở kệ đầu giường (có thể chiếm không gian trong phòng nhỏ), hãy lắp đèn gắn tường ở trên và hơi chếch về phía đầu giường. Điều này có tác dụng thu hút ánh nhìn lên trên. Giúp nhà phố trở nên rộng mở và thoáng mát, giảm bớt sự lộn xộn về thị giác khi liếc nhìn quá nhiều thứ xung quanh giường.

Đèn gắn tường loại có thể điều chỉnh rất phù hợp để đọc sách vào ban đêm, chỉ cần di chuyển đèn đến đúng nơi bạn cần và đẩy đèn quay về vị trí cũ sau khi sử dụng.

Như vậy là bài viết vừa rồi AZGROUP đã giới thiệu cho bạn một số cách để nới rộng phòng khách cho nhà phố. Hy vọng là những cách trên sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn.