Nắm vững 7 mẹo này để bạn sở hữu căn phòng ngủ trong mơ

Trong không gian phòng ngủ nhỏ. Mọi chi tiết đều quan trọng. Lựa chọn đồ đạc. Lượng ánh sáng tự nhiên, màu sắc và kết cấu của vật liệu. Hôm nay AZGROUP đã sắp xếp và đưa đến cho các bạn 7 lời khuyên  cho mọi người. Có thể giúp bạn tối ưu hóa không gian của mình và biến căn phòng nhỏ của bạn thành phòng ngủ trong mơ của bạn.

1. Chọn đồ nội thất phù hợp

Trong phòng ngủ nhỏ, việc lựa chọn nội thất đóng vai trò quyết định. Đồ nội thất nên phù hợp với diện tích của căn phòng. Và điều quan trọng là phải để lại không gian trống trong phòng để tự do di chuyển. Ví dụ, bạn có thể treo tường trên kệ thay vì bàn cạnh giường lớn hơn. Hoặc chọn giường có hệ thống lưu trữ tích hợp.

2. Chọn màu sắc phù hợp với không gian

Nền sáng sẽ giúp căn phòng của bạn rộng rãi hơn về mặt thị giác và tăng không khí. Trong khi màu tối sẽ khiến căn phòng trông nhỏ hơn so với thực tế. Màu trắng luôn là sự lựa chọn đôi bên cùng có lợi. Nếu bạn vẫn muốn thêm các màu sáng, hãy sử dụng màu đã chọn cho một bức tường và ba bức tường còn lại để tạo bóng nhẹ nhàng hơn.

3. trang trí càng ít càng tốt

Đừng lấp đầy căn phòng với những vật dụng không cần thiết. Nó sẽ tạo cảm giác rối mắt. Ví dụ, thiết kế tối giản thanh lịch này: một bức tranh hoặc ảnh trong khung. Hai đèn ngủ, phụ kiện cùng phong cách và một vài chiếc gối trang trí để tạo ra một căn phòng sáng sủa.

4. Sử dụng kệ để giải phóng không gian

Kệ có một lợi thế. Chúng cho phép bạn tạo ra một hệ thống lưu trữ hiệu quả. Mà không chiếm quá nhiều không gian. Trong những căn phòng nhỏ hơn. Kệ có thể được đặt trên tường để làm cho không gian gọn gàng hơn về mặt trực quan. Một chiếc kệ có cấu trúc đơn giản và nhẹ là một lựa chọn tốt.

căn phòng ngủ

5. Tăng ánh sáng

Những căn phòng sáng sủa luôn trông rộng rãi hơn. Vì vậy ánh sáng tốt đặc biệt quan trọng đối với những phòng ngủ nhỏ. Chú ý đến đèn tường. Đèn kệ và đèn đầu giường, đặc biệt là khi không đủ ánh sáng tự nhiên.

6. Tối ưu hóa không gian có sẵn

Đừng ngại sử dụng các góc của căn phòng. Và các bức tường với chiều cao tối đa của trần nhà. Hãy cố gắng tìm ra chức năng thực tế của chúng. Ví dụ, bạn có thể kê một chiếc ghế bành. Hoặc một bàn cà phê nhỏ ở góc phòng ngủ để ăn sáng. Và đặt giá sách ở một nơi thích hợp.

căn phòng ngủ

7. Phòng ngủ là nơi để thư giãn hơn là làm việc

Phòng ngủ vẫn nên là nơi thư giãn. Nơi bạn có thể thư giãn vào ban đêm. Cố gắng tổ chức khu vực làm việc bên ngoài phòng ngủ. Đặc biệt nếu không có nhiều không gian trong phòng. Nếu bạn không có điều kiện xây dựng một văn phòng hoàn chỉnh. Hãy đặt một chiếc máy tính để bàn ở phòng khách. Trông sẽ phù hợp hơn.