NGÔI NHÀ PHỐ “BIẾT THỞ” MANG TRỌN THIÊN NHIÊN VÀO KHÔNG GIAN

Khá độc đáo với tám cánh cửa trục xoay thiết kế ngay mặt tiền, ngôi nhà phố mà AZGROUP sắp giới thiệu là một kiến trúc nổi bật và như biết cử động, hít thở. Đọc hết bài viết để thấy được sự đặc biệt của ngôi nhà nhé!

Thiết kế kiến trúc nhà phố thân thiện với môi trường

Nằm ở khu đô thị phát triển tại một quận của TP HCM, ngôi nhà được thiết kế để giải quyết những tác động tiêu cực từ môi trường. Mong muốn tránh xa khói bụi, tiếng ồn và đưa không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

Gia chủ của ngôi nhà phố là đôi vợ chồng trẻ. Làm việc trong lĩnh vực sán tạo và yêu thích thiên nhiên. Do đó hầu như kiến trúc ngôi nhà lấy cảm hứng từ nhà truyền thống Trung Bộ. Hơn nữa, gia chủ còn muốn lưu giữ những giá trị cũ. Nên ngôi nhà chính là không gian sống an tĩnh của các thành viên trong gia đình.

Hệ thống cửa gỗ với khả năng đóng mở tự động

nha-pho-hien-dai

Phần kiến trúc mặt tiền gây ấn tượng bởi diện mạo khác lạ. Với thiết kế tám cánh cửa trục xoay, nổi bật với những ngôi nhà xung quanh.

Hệ cửa bằng gỗ, đóng mở linh động khiến căn nhà như biết hít thở và cử động. Nó cũng điều tiết khí hậu, môi trường như: tiếng ồn, khói bụi, nắng mưa. Làm tôn lên những mảng xanh tự nhiên.

Sau mặt tiền là các lớp không gian được sắp xếp nối tiếp nhau. Theo thứ tự sân, khu vực sinh hoạt chính, giếng trời, khu vực sinh hoạt phụ, giếng trời.

Sân chính là không gian chuyển tiếp. Giúp tăng thêm lớp bảo vệ cho khu vực sinh hoạt. Giếng trời đóng vai trò đưa ánh sáng xuống sâu bên dưới.

Nội thất gỗ được lựa chọn chủ đạo

Không gian được bố trí như một hành trình nhỏ để người ở trải nghiệm ngôi nhà.

Các thành viên gia đình vừa di chuyển vừa cảm nhận được sự thay đổi của ánh sáng tự nhiên chuyển từ bên ngoài vào trong, trên xuống dưới theo từng thời điểm trong ngày. Họ cũng dễ dàng bắt gặp cây xanh ở mọi nơi.

Điểm kết của hành trình là một khoảng sân lớn dành để trồng cây, rau sạch và thư giãn.

Bên cạnh ánh sáng và cây xanh, công trình còn tạo nên nhiều cảm xúc cho người ở thông qua cách sử dụng màu sắc. Ví dụ, khu thờ có màu đỏ sậm còn khu vực cầu thang có màu xanh dịu.

Về vật liệu, căn nhà sử dụng chủ yếu gỗ, đá mài, ngói nung kết hợp với sắt, bê tông; nhờ đó vừa truyền thống vừa hiện đại.

Như vậy là vừa rồi AZGROUP đã giới thiệu thêm cho bạn một thiết kế nhà phố lý tưởng cho những ai yêu thích sự hòa hợp với thiên nhiên. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích nó, và nếu muốn sở hữu một thiết kế như vậy đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với AZGROUP qua các kênh Fanpage, website hoặc hotline nhé!