NGÔI NHÀ PHỐ MẤP MÔ Ở CUỐI CON DỐC

Giải pháp thay đổi độ cao sàn tạo ra những góc nhìn khác nhau. Giúp không gian thông thoáng và sinh động chính là thiết kế nhà phố mà AZGROUP sắp giới thiệu với bạn

Căn nhà nằm trên mảnh đất 175 m2 cuối con dốc. Nhiều người dân ở đây vẫn hay gọi là “dốc Đà Lạt”.

Thiết kế nội thất nhà phố thông thoáng nhưng không kém phần sang trọng

Ngôi nhà dành cho ba gia đình với ba thế hệ cùng chung sống. Nên vừa phải ấm cúng vừa phải đảm bảo riêng tư. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế cũng cần giải quyết vấn đề là tránh nắng cho nhà phía Tây.

Để hòa hợp với bối cảnh mật độ xây dựng còn thấp của khu dân cư. Ngôi nhà phố có một trệt hai lầu. Trong đó lầu hai được ẩn đi như phần áp mái. Cây xanh tạo bóng đổ và cửa lam gỗ bảo vệ căn nhà khỏi ánh nắng.

Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Các khu vực chức năng liên thông với nhau và với hai khu vườn trước, sau nhà.

Không gian trệt liên kết các tầng phía trên bằng khoảng thông tầng

Ở khoảng thông tầng này, nhóm thiết kế bố trí một thư viện với phần sàn được nâng lên cao hẳn.

Sự thay đổi về độ cao sàn tạo ra các độ mở và độ che phủ khác nhau trong cùng một không gian. Căn nhà cũng trở nên thú vị hơn với những đứa trẻ.

Khoảng thông tầng kết hợp với sàn mấp mô còn giúp các thành viên dễ nhìn thấy nhau.

Sàn cao thấp còn được áp dụng ở các phòng khác. Trong phòng ngủ, nó tăng diện tích lưu trữ đồng thời giảm bớt ánh nắng vào nhà.

Vì dành cho ba gia đình, yêu cầu riêng tư được cả gia chủ lẫn nhóm thiết kế chú trọng. Người từ phòng ngủ phía trước tự do lên vườn sân thượng. Pphòng ngủ ở lầu hai cũng có sân riêng.

Cùng với khoảng sân và hệ cửa lam gỗ bên dưới, những khoảng lùi bên trên góp phần che nắng cho căn nhà. Để các thành viên có không gian sống mở nhưng tránh được tác động tiêu cực từ môi trường.

Hy vọng mẫu nhà phố mà AZGROUP giới thiệu vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng để xây dựng không gian sống cho gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà phố, biệt thự hoặc cải tạo nhà ở nhé!