CÁC NGUYÊN TẮC PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ

Phong thủy là một trong những vấn đề quan trọng trong thiết kế nội thất nhà phố. Khi nắm được những nguyên tắc phong thủy gia chủ sẽ có được cuộc sống thuận hòa hơn cả bên trong lẫn bên ngoài. Vậy đâu là những nguyên tắc phong thủy trong xây dụng mà bạn cần nắm. Tất cả sẽ được AZGROUP chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Thế và hướng trong thiết kế nội thất nhà phố

Theo những chuyên gia phong thủy, thế và hướng đóng vai trò quyết định đến 50% sự tốt xấu của ngôi nhà được dựng nên. Còn lại là những yếu tố liên quan đến thiết kế nội thất nhà phố.

thiet-ke-noi-that-nha-pho
Lựa chọn hướng quyết định sự tốt xấu của ngôi nhà

Nếu một ngôi nhà có hướng và thế không tốt thì việc mà bạn sắp xếp mọi thứ có hoàn chỉnh đến đâu đi nữa thì tựu chung lại nó vẫn có phong thủy xấu. Để có thể chọn thế và hướng phù hợp còn tùy thuộc rất nhiều vào thế cục của của khu đất và đặc biệt là mệnh của gia chủ.

Thông thường khi lựa chọn xây dựng nhà ở người ta thường chọn những nơi có hướng đất cao. Thông thoáng, mảnh đất đẹp vuông vứt không bị sứt méo. Có thể lựa chọn hướng đông Nam hoặc hướng Nam vì hướng này sẽ giúp đón được ánh sáng nhiều. Hiện nay, khi cuộc sống đã trở nên đầy đủ và hiện đại hơn. Nhiều người thường lựa chọn những khu đất có địa hình thuận lợi dễ di chuyển.

Vị trí cửa chính

Một trong những nguyên tắc phong thủy mà trong thiết kế nội thất nhà phố gia chủ phải biết đó là cửa chính. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt vào nhà. Chính vì thế gia chủ cần phải biết chọn hướng cửa. Dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên. Đây là hai cung đón được nhiều khí vượng cho gia chủ.

Phòng ngủ và phòng bếp

Cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ được xem là tam yếu trong một ngôi nhà. Khi thiết kế nội thất nhà phố, gia chủ cũng tuyệt đối không được bỏ qua khu vực phòng ngủ, phòng bếp.

thiết kế nhà phố đẹp đà nẵng

Phòng bếp: Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà bếp lý tưởng nhất là hướng Đông, Đông Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Mộc, đáp ứng đúng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong quan niệm phong thủy: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí đặt bếp nấu. Bởi đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, tượng trưng cho hơi ấm, sức khỏe, hạnh phúc của một gia đình. Bếp nấu nên đặt ở nơi có chỗ dựa, không để bếp nấu giữa nhà bếp, không đun bếp nấu dưới xà ngang…

Phòng ngủ: Khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên tránh các điều tối kỵ sau. Chẳng hạn cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh; giường ngủ đối diện cửa phòng; gương soi đối diện giường ngủ; thanh xà ngang đè phía trên giường ngủ…

Ngoài ra một số lưu ý mà AZGROUP muốn chia sẻ thêm với bạn đó là:

Nên trồng thêm những chậu cây và chậu hoa trước nhà. Vì điều này sẽ giúp mang đến sự tốt lành và hạn chế rủi ro cho gia chủ.

Thiết kế nhà ở nên để thêm khoảng đất trống phía Nam. Nếu là nhà ở độc lập thì nên xây thêm cửa hậu để mang đến cát tường cho ngôi nhà.

Trong thiết kế nội thất nhà phố thì phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng để mang đến một nơi sống chan hòa và bình an. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về lĩnh vực phong thủy. Hãy yên tâm vì đã có các nhà thầu xây dựng hiện nay thay bạn làm tốt việc này. Nhà thầu sẽ giúp bạn lựa chọn hướng nhà phù hợp phong thủy cùng với những thiết kế hài hòa. Mang đến không gian sống bền vững.

AZGROUP – Nhà thầu thi công xây dựng các công trình nhà ở luôn mong muốn cùng bạn kiến tạo nên những không gian sống chất lượng. Hãy liên hệ ngay với AZGROUP để nhận được những tư vấn chi tiết nhé!