TỔNG HỢP CÁC PHỤ KIỆN GIÚP KỆ SÁCH NHÀ BẠN TRỞ NÊN SANG CHẢNH

Kệ sách không chỉ là phụ kiện giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà nó còn thể hiện được sở thích của gia chủ. Vậy làm sao để thiết kế, bố trí giá sách hợp lý. Lựa chọn những phụ kiện đi kèm nào để góc sách thêm phần tinh tế. AZGROUP sẽ chia sẻ với bạn một số vật dụng để trang trí cho giá sách của mình nhé.

Thang – Phụ kiện trang trí kệ sách vô cùng tinh tế

Để tăng tính thẩm mỹ cho kệ sách, gia chủ hãy thêm vào một số phụ kiện, ví dụ như thang.

Thang gợi nên vẻ hoài cổ và hữu ích với những giá sách cao. Bạn có thể chọn thang bằng gỗ hoặc kim loại tùy mong muốn.

trang-tri-nha-pho

Kích thước thang phụ thuộc vào chiều cao giá sách. Bạn cũng có thể chọn thang rời hoặc cố định. Trường hợp làm thang cố định, gia chủ nên bố trí thêm thanh trượt để dễ dàng di chuyển thang theo chiều ngang của giá sách.

Cây xanh giúp tăng sự xanh tươi và hài hòa cho kệ sách

Ngoài việc cải thiện chất lượng không khí trong phòng, cây xanh còn tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà nói chung và kệ sách nói riêng.

Với kệ sách, bạn nên chọn các loại cây lá rủ hoặc dây leo để hướng sự chú ý đến những cuốn sách bên dưới. Gia chủ cũng cần xem xét yếu tố ánh sáng ở vị trí muốn đặt cây để tìm loại thực vật phù hợp. Một gợi ý dành cho bạn là các loại trầu bà.

Sử dụng các món đồ trang trí cho kệ sách

Giống như cây xanh, các món đồ trang trí sẽ giúp kệ sách trông đẹp hơn. Bạn cũng có thể biến kệ sách thành nơi trưng bày bộ sưu tập đồ lưu niệm hoặc các tác phẩm nghệ thuật.

Ngoài những bộ sưu tập sẵn có, gia chủ hãy cân nhắc bày thêm khay đựng đồ để kệ sách gọn gàng hơn, bình cao cho không gian đỡ trống hoặc gương để phòng trông rộng hơn.

Đèn cũng là một chi tiết giúp kệ sách thêm lung linh

Nếu muốn sách ở nhà trông đẹp như ngoài tiệm, gia chủ hãy trang trí thêm đèn cho chiếc kệ của mình.

Bạn có thể lắp đèn led cho mọi kệ sách hoặc chỉ đặt ở một số kệ để tạo điểm nhấn. Nhờ ánh sáng, kệ sách sẽ trở nên ấn tượng và thu hút sự chú ý của cả người ở lẫn khách tới nhà.

Như vậy là bài viết vừa rồi AZGROUP đã gợi ý giúp bạn một số chi tiết, phụ kiện giúp kệ sách trở nên đẹp mắt và lung linh hơn. Hy vọng nó sẽ là những ý tưởng thú vị giúp bạn làm đẹp cho kệ sách của mình.