PHỦ RÈM GỖ CHO NHÀ PHỐ MANG LẠI SỰ TINH TẾ KHÁC BIỆT

Mới nghe qua bạn cũng đã tò mò với thiết kế nhà phố này rồi đúng không. Đúng vậy ngôi nhà phố mà AZGROUP sắp giới thiệu sử dụng lớp rèm làm từ sắt và gỗ. Cùng các vật liệu như đá đen, đá mài. Mang lại sự mộc mạc, mới lạ cho cặp đôi vợ chồng yêu thiên nhiên.

Cải tạo để thổi hồn vào thiết kế nhà phố

Đây là ngôi nhà của một cặp vợ chổng trẻ. Công trình được cải tạo từ căn nhà cũ đã tồn tại hơn 20 năm.

Để đáp ứng những yêu cầu của gia chủ sống tối giản và yêu thiên nhiên. Các kiến trúc sư giữ lại khung kết cấu, vỏ bọc của ngôi nhà cũ và bỏ đi những chi tiết thừa.

nha-pho

Sau cải tạo, diện mạo công trình hiện đại và thô mộc hơn. Đặc biệt, căn nhà được phủ một tấm rèm bằng sắt và gỗ.

Tấm rèm sử dụng gỗ thông biến tính, đã qua xử lý nhiệt. Điều này giúp cho việc chống chọi tốt hơn với thời tiết. Quá trình thi công tấm dài 10 ngày, đòi hỏi hai đội thợ sắt mỹ nghệ và thợ mộc.

Tấm rèm bằng sắt và gỗ vừa che đi một phần cấu trúc cũ, vừa chắn nắng cho căn nhà hướng Tây Nam. Nó cũng tạo nên hệ khung cho cây leo đồng thời đem tới hình thái kiến trúc mới mẻ, khác lạ.

Bên cạnh hình thức, công năng và kỹ thuật là các yếu tố được chú trọng.

Không gian bên trong được sắp đặt tinh tế

Thiết kế nội thất các không gian được bố trí rõ ràng. Tiếp diễn thuận theo sinh hoạt của các thành viên gia đình.

Cụ thể, không gian sinh hoạt chung liên thông song giữa bếp và phòng khách. Vẫn có một vách ngăn để đảm bảo riêng tư khi nhà có khách ghé chơi.

Phòng ăn và bếp, nơi gia đình dành nhiều thời gian, mở ra một khoảng vườn nhỏ. Giúp các thành viên thư giãn trong lúc nấu nướng, dùng bữa.

thiet-ke-nha-pho
Như yêu cầu của gia chủ, công trình sử dụng những màu sắc trung tính đặc trưng cho phong cách tối giản.
Cây cối được bố trí khắp nhà để từ trong nhà tắm, người ở cũng nhìn thấy màu xanh.

Không chỉ cây xanh, các vật liệu dùng trong công trình cũng gợi nhớ thiên nhiên như gỗ, đá xanh và đá đen Đà Nẵng, đá mài.

AZGROUP hy vọng bạn sẽ thích mẫu thiết kế nhà phố trên. Nếu có nhu cầu xây dựng nhà phố, biệt thự, cải tạo nhà hãy liên hệ ngay với AZGROUP để được tư vấn trực tiếp nhé!