7 THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO GIA CHỦ YÊU MÀU TÍM

Màu tím là màu rất khó để phối hợp trong thiết kế nội thất. Nhưng nếu khéo léo lựa chọn bạn sẽ tạo được điểm nhấn tinh tế cho không gian của mình đấy. Cùng AZGROUP tham khảo một số ý tưởng trang trí nội thất với màu tím này nhé!

thiet-ke-noi-that

Màu xanh tím phối hợp tạo nên một không gian bếp vô cùng sang trọng. Kết hợp cùng hiệu ứng ánh sáng giúp cho mọi thứ trở nên hiện đại và tinh tế hơn. Xu hướng sử dụng màu xanh tím trong thiết kế nội thất được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2022.

Bạn có thể kết hợp màu tím với những màu sắc khác để tạo điểm nhấn cho không gian bếp như hình ở trên. Mang đến sự thu hút cho nhưng ai lần đầu nhìn thấy.

Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất bằng đồ dùng màu tím

Bên cạnh việc được chọn là tông màu chủ đạo cho căn nhà. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những đồ dùng nội thất màu tím. Hoặc pha tím xanh để mang đến sự mới lạ. Trong hình các KTS đã kết hợp khéo léo để tạo ra màu tím hồng lôi cuốn khi thiết kế nội thất. Thêm vào đó là những đồ dùng đi kèm màu tím nhạt như bàn ghế, thảm trải sàn…

thiet-ke-noi-that-nha-pho
Bức tường được trang trí màu tím để làm nổi bật những chi tiết xung quanh

Các sắc thái khác nhau của màu tím được sử dụng cho tường, thảm, tủ. Tạo sự tương phản với màu xám của tường, rèm. Để cân bằng thị giác, đồ nội thất bao gồm bàn, ghế, đèn có màu trắng kem còn sàn nhà ốp gạch màu trắng xám.

Một cách khác để đưa màu tím vào nhà đó là tạo điểm nhấn cho không gian bằng một thứ gì đó đặc biệt. Như thiết kế nhà phố ở trên, bộ sofa màu tím chìm trong ô vuông rộng 13m2. Giúp người ở cùng khách có thể vừa trò chuyện vừa ngắm được khung cảnh xung quanh.

thiết kế nội thất
Bạn vẫn có thể sử dụng màu tím cho thiết kế ngoại thất của ngôi nhà

Ngoài thiết kế nội thất, màu tím còn được sử dụng để trang trí ngoại thất. Ví dụ như mẫu nhà phố trong hình, phần cửa chính sử dụng màu tím nhẹ nhàng nhưng tạo ra điểm nhấn nổi bật, thu hút sự chú ý của người qua đường.

Theo dõi AZGROUP để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thiết kế nội thất nhà ở nhé!