4 BƯỚC ĐỂ SỬA CHỮA SÂN TRONG CHUYÊN NGHIỆP

Sân của bạn trông thật tuyệt khi nó được lắp đặt lần đầu tiên, với những đường lát gạch thẳng và sạch. Nhưng sau một vài năm, có thể đã đến lúc phải sửa chữa lại sân. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu đá trông mờ và rong rêu nhiều. Và nếu thiếu nhiều cát, cỏ dại có thể đã xâm nhập vào các mối nối giữa các tấm lát. Làm mất đi vẻ đẹp của không gian ngoài trời của bạn.

Dưới đây là bốn bước để giúp loại bỏ cỏ dại trong sân của bạn một lần và mãi mãi. Và khôi phục lại vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu của nó.

1. Loại bỏ cỏ dại

Điều đầu tiên, hãy loại bỏ cỏ dại một lần và mãi mãi. Xử lý cỏ dại bằng thuốc diệt cỏ. Và để qua đêm hoặc đến hai ngày để cỏ ngấm hoàn toàn vào hệ thống rễ. Chỉ cần nhổ cỏ dại có thể không làm được điều này. Vì một số loại cỏ dại có hệ thống rễ khỏe lan rộng ra bên dưới các tấm lát.

Sau khi làm cỏ, sử dụng chất tẩy rửa máy lát nền và máy rửa điện để làm sạch máy lát nền, loại bỏ cỏ dại còn sót lại và để sân khô hoàn toàn.

2. Tìm kiếm các sản phẩm phù hợp

Khi bạn đã loại bỏ cỏ dại. Hãy mua cát cao phân tử — hỗn hợp cát và các chất polyme đặc biệt để liên kết bên trong các mối nối lát đá, khóa chúng lại với nhau — để ngăn cỏ dại mọc trở lại. Khi được chuẩn bị đúng cách. Cát nối cao phân tử vẫn rắn và khô để ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại cũng như sự xâm nhập của côn trùng. Polyme làm cho mối nối lát đá mềm dẻo khi bị ướt để tránh nứt vỡ.

3. Đổ đầy các khớp nối lát gạch

Tiếp theo, đổ cát lên các tấm lát và dùng chổi đẩy vào các mối nối. Sử dụng cán chổi, chạm vào máy lát để củng cố cát. Quét nhiều hơn vào cho đến khi nó nằm trong phạm vi 1/8 inch đến đầu máy lát. Sau đó, loại bỏ tất cả cát thừa khỏi máy lát bằng máy thổi điện. Đảm bảo đeo kính bảo vệ mắt thích hợp và đeo mặt nạ chống bụi để tránh bị thương.

Khi bụi đã lắng, hãy kích hoạt cát bằng cách phun nước nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt – đủ để làm bão hòa cát. Nhưng không quá nhiều, vì nếu các polyme nổi ra ngoài, chúng sẽ làm bẩn máy lát của bạn. Và quá ít nước sẽ làm cho các khớp lát của bạn dễ bị nứt.

4. Bước cuối cùng

Cuối cùng, một vài tuần sau khi bạn đổ đầy cát polyme vào máy lát nền của mình. Đã đến lúc sử dụng chất trám khe gốc nước để làm cho máy lát cũ trông như mới.

Thi công chất trám khe bằng cọ hoặc con lăn, bắt đầu từ góc sau và xử lý theo cách của bạn. Sử dụng các động tác vuốt nhẹ và cẩn thận để không cho một lượng lớn chất bịt kín tích tụ tại một vị trí. Cho phép nó ổn định trước khi tiếp tục lưu lượng truy cập thông thường.

Việc sửa chữa sân này đảm bảo rằng nó sẽ không có cỏ dại trong nhiều năm tới. Hãy nhớ quét sân lát đá của bạn thường xuyên để giữ cho nó luôn đẹp.