7 MẪU CẦU THANG PHỔ BIẾN TRONG THIẾT KẾ NHÀ

Ngoài mục đích thiết thực. Cầu thang còn mang đến cho chủ nhà cơ hội nâng tầm thiết kế tổng thể ngôi nhà của họ. Cho dù bạn sống trong một  ngôi nhà hiện đai. Hay nhà phố bình dị  , một chiếc cầu thang đẹp. Và tiện dụng có thể trở thành tâm điểm chính trong nội thất của bạn. Hãy nhớ rằng, mỗi thiết kế sẽ có sức hấp dẫn thị giác riêng. Và diện tích vuông bắt buộc. Để quyết định lựa chọn phù hợp cho bạn. Và cách bố trí ngôi nhà của bạn, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu các loại khác nhau được tìm thấy trong thiết kế nhà.

Dưới đây là 7 kiểu cầu thang được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà. Hãy cho chúng tôi biết bạn yêu thích mẫu thiết kế nào trong phần bình luận bên dưới nhé!

Cầu thang thẳng

Một trong những loại cầu thang phổ biến. Cầu thang thẳng chính xác là như vậy, không thay đổi hướng không cầu kì những vẫn phổ biến. Cầu thang thẳng cũng có nhiều loại vật liệu khác nhau. Và có thể có các tính năng khác, chẳng hạn như không gian lưu trữ hoặc chỗ ngồi tích hợp, được đưa vào thiết kế. Vì những lý do này, nhiều gia chủ thích phong cách cầu thang này trong nhà của họ. 

Cầu thang quay

Hình chữ L

Một phong cách phổ biến khác. Cầu thang có góc quay 90 độ, ở giữa hoặc ở đầu này hoặc đầu kia. Phức tạp hơn một chút so với cầu thang thẳng. Cầu thang rẽ quý được các gia chủ ưa chuộng do thiết kế tiết kiệm diện tích và có khả năng ôm sát các bức tường bên ngoài của ngôi nhà bạn.

Hình chữ U

Một phong cách đơn giản khác. Cầu thang nửa rẽ có sức hấp dẫn về thị giác và tiết kiệm không gian tương tự như các thiết kế quay khác. 

Cầu thang xoắn

Tiết kiệm không gian có một điểm trung tâm mà tất cả các bậc đều xoay quanh theo kiểu xoay hướng lên trên là cầu thang xoắn ốc thanh lịch.. Nói chung, những cầu thang này phù hợp nhất cho những ngôi nhà sử dụng diện tích vuông của chúng. Một cách hiệu quả nhất có thể, chẳng hạn như khu dân cư thành phố và căn hộ ven biển.

Cầu thang cong

Một trong những thiết kế phức tạp hơn. cầu thang cong được xây dựng với một đường cong nhẹ nhàng trong cấu trúc của nó để thêm một lớp tinh tế về thị giác. Được biết đến với vẻ ngoài thanh lịch. Hầu hết các cầu thang cong đều được đặt ở phía trước của ngôi nhà, gần tiền sảnh để chúng có thể được nhìn thấy khi lần đầu tiên bước vào nhà.

Cầu thang lớn

Một thiết kế kéo thẳng ra từ câu chuyện cổ tích, những chiếc cầu thang lớn tạo ấn tượng không ai có thể quên. Chủ yếu được tìm thấy trong các biệt thư. Mặc dù nó không phải là một cấu trúc nhỏ gọn, nhưng không có gì phải bàn cãi về sự ấn tượng của một thiết kế lớn.

Cầu thang kép

Tương tự như một cầu thang lớn, một thiết kế kép được xây dựng để tạo ra một tuyên bố. Mặc dù chủ yếu được tìm thấy ở phía trước của ngôi nhà