8 LÝ DO NÊN CHỌN BÓNG ĐÈN LED

Nếu bạn đang xây một ngôi nhà mới hoặc chỉ đơn giản là cập nhật ánh sáng trong không gian hiện có của mình , bạn có thể tự hỏi liệu có đáng để trả thêm chi phí trả trước để mua bóng đèn LED hay không.

Mặc dù đắt hơn bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn huỳnh quang truyền thống, nhưng có một số lợi ích khi sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây là tám lý do thuyết phục để từ bỏ bóng đèn truyền thống.

1. Chúng tiết kiệm năng lượng

Có thể cho rằng lợi ích lớn nhất và được quảng cáo nhiều nhất của bóng đèn LED là chúng tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với bóng đèn truyền thống. Đèn LED hiệu quả hơn 90% so với bóng đèn sợi đốt và 80% hiệu quả hơn các sản phẩm huỳnh quang.

2. Có tuổi thọ lâu hơn

Bên cạnh thực tế là chọn bóng đèn LED sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, chúng cũng có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt – lâu hơn 25 lần. Quy tắc chung được chấp nhận là khi được sử dụng 8 giờ một ngày, một bóng đèn LED sẽ có tuổi thọ khoảng 20 năm. Về vấn đề này, chi phí trả trước cao hơn chắc chắn là xứng đáng.

3. Chúng bền hơn

Bóng đèn LED thực sự bền hơn các loại bóng đèn khác vì chúng thường không được làm từ thủy tinh. Bộ Năng lượng giải thích rằng thay vào đó, bóng đèn LED thường được làm từ thấu kính epoxy, có khả năng chống vỡ tốt hơn.

4. Chúng được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường

Hơn nữa, hoạt động bên trong của bóng đèn LED không độc hại. Không giống như đèn huỳnh quang, có thể chứa thủy ngân và các hóa chất độc hại khác. Thêm vào đó, chúng không phát ra bất kỳ tia hồng ngoại hoặc tia cực tím nào. Có nghĩa là chúng luôn mát khi chạm vào. Tất cả những yếu tố này làm cho chúng lành mạnh hơn cho môi trường — và an toàn hơn cho gia đình bạn.

5. Chúng cung cấp nhiều ánh sáng tập trung hơn

Bóng đèn truyền thống phát ra ánh sáng theo mọi hướng. Điều này thường có nghĩa là cần có gương phản xạ để hướng ánh sáng đến nơi nó cần đến. Mặt khác, đèn LED thường được thiết kế để tập trung ánh sáng của chúng theo một hướng. Vì vậy không cần phản xạ. Vì lý do này, bóng đèn LED là sự lựa chọn tốt hơn cho đèn âm trần. Cũng như đèn chiếu sáng trong nhà bếp và văn phòng. Chọn thiết bị chiếu sáng tương thích với đèn LED để có kết quả tối ưu.

6. Có thể thay đổi màu sắc

Có ai thích bị mắc kẹt với ánh sáng chói lọi. Không mời mà đến từ bóng đèn huỳnh quang không? Hay màu ố vàng của đồ đạc bằng sợi đốt? Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của bóng đèn LED là chúng có thể thay đổi màu sắc. Thậm chí còn đi xa hơn và có thể được đặt thành bất kỳ màu nào của cầu vồng. Những bóng đèn LED này có thể hoàn hảo cho rạp hát gia đình. Phòng ngủ hoặc bất kỳ nơi nào khác cần thay đổi không khí.