9 Ví dụ về những ngôi nhà nhỏ giúp cuộc sống nhỏ trông thoải mái

Những ngôi nhà nhỏ là một cách sống nhỏ thay thế. Với nhiều thiết kế và hình dạng. Mỗi loại đều độc đáo theo cách riêng và bao gồm nhiều tính năng khác nhau. Giúp cho không gian sống nhỏ trở nên hiệu quả.

Hãy cùng xem qua 9 mẫu thiết kế nhà nhỏ khác nhau…

1. Ngôi nhà tí hon được thiết kế cho mẹ và con gái

Kiến trúc sự , cùng với nhóm của mình. Đã thiết kế và xây dựng một ngôi nhà nhỏ hiện đại. Cho cô và cô con gái nhỏ. Có hai phòng ngủ áp mái. Một phòng phụ và một bức tường xanh bên trong.

Shaye của Shayes Tiny Homes, cùng với nhóm của mình, đã thiết kế và xây dựng một ngôi nhà nhỏ hiện đại cho cô và cô con gái nhỏ, có hai phòng ngủ áp mái, một phòng phụ và một bức tường xanh bên trong.

2. Một ngôi nhà nhỏ ngoài lưới được làm từ một container vận chuyển nhỏ

Studio thiết kế đã thiết kế một ngôi nhà nhỏ. Có kích thước chỉ 20ft x 8ft và được làm từ một container vận chuyển nhỏ.

Studio thiết kế Pin-Up Houses đã thiết kế một ngôi nhà nhỏ có kích thước chỉ 20ft x 8ft và được làm từ một container vận chuyển nhỏ.

3. Một Ngôi Nhà Nhỏ Được Thiết Kế Với Ngoại Thất Cedar Và Nhiều Tầng Để Sống

Một ngôi nhà nhỏ với thiết kế trang trại đầu hồi đương đại, các tầng nội thất khác nhau và hai khu vực ngủ nghỉ.

4. Ngôi nhà nhỏ với tấm ốp bằng gỗ bách và giường ban ngày ngoài trời có thể kéo ra

Ngôi nhà nhỏ bé này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư , có kích thước chỉ 19 feet x 7 feet và có thiết kế hiện đại, đơn giản được bao phủ bởi tấm ốp bằng gỗ bách. Ngoài ra còn có một boong có giường nằm trượt ra từ bên trong ngôi nhà nhỏ.

Ngôi nhà nhỏ bé ở Úc này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Paul Sofronov của Archemy, có kích thước chỉ 19 feet x 7 feet và có thiết kế hiện đại, đơn giản được bao phủ bởi tấm ốp bằng gỗ bách.  Ngoài ra còn có một boong có giường nằm trượt ra từ bên trong ngôi nhà nhỏ.

5. Ngôi nhà nhỏ với trần cao 10 feet

Ngôi nhà có diện tích 250 feet vuông (23sqm) và có sàn ngoài trời. Trần cao 10 feet, cửa ra vào quá khổ và nhiều cửa sổ. 

Wheelhaus đã thiết kế RoadHaus Wedge RV, có diện tích 250 feet vuông (23sqm) và có sàn ngoài trời, trần cao 10 feet, cửa ra vào quá khổ và nhiều cửa sổ.

6. Một Ngôi Nhà Nhỏ Sử Dụng Thiết Kế Thông Minh Để Tối Đa Nội Thất

Ngôi nhà nhỏ hiện đại này bao gồm các yếu tố thiết kế như giường ẩn. Đồ nội thất có thể di chuyển, phòng thu âm nhạc và máy chiếu phim.

Ngôi nhà nhỏ hiện đại của Minim Micro Homes này bao gồm các yếu tố thiết kế như giường ẩn, đồ nội thất có thể di chuyển, phòng thu âm nhạc và máy chiếu phim.

7. Một Ngôi Nhà Nhỏ Với Nội Thất Hiện Đại, Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời, Và Hệ Thống Thu Nước Mưa.

Ngôi nhà nhỏ thủ công này ở New Zealand, được thiết kế không nối lưới, với các tấm pin mặt trời và hệ thống thu gom nước mưa. Ngoài ra còn có vách ngăn bằng kim loại và gỗ màu đen với sàn nhỏ có mái che và nội thất hiện đại với phòng ngủ có gác xép.

Ngôi nhà nhỏ thủ công này ở New Zealand, được thiết kế không nối lưới, với các tấm pin mặt trời và hệ thống thu gom nước mưa.  Ngoài ra còn có vách ngăn bằng kim loại và gỗ màu đen với sàn nhỏ có mái che và nội thất hiện đại với phòng ngủ có gác xép.

8. Một Ngôi Nhà Nhỏ Với Thiết Kế Cong Độc Đáo

Một ngôi nhà nhỏ độc đáo ở Antigua, một thành phố thuộc vùng cao nguyên trung tâm của Guatemala, có bề ngoài bằng kim loại sóng với lớp sơn màu trắng, và một phòng ngủ mở, phòng tắm, nhà bếp và khu vực sinh hoạt nhỏ với một chiếc ghế dài gấp đôi giường ngủ.

Một ngôi nhà nhỏ độc đáo ở Antigua, một thành phố thuộc vùng cao nguyên trung tâm của Guatemala, có bề ngoài bằng kim loại sóng với lớp sơn màu trắng, và một phòng ngủ mở, phòng tắm, nhà bếp và khu vực sinh hoạt nhỏ với một chiếc ghế dài gấp đôi giường ngủ.

9. Không Chỉ Một Ngôi Nhà Nhỏ, Mà Cả Một Cộng Đồng Ở Oregon

Jesse Russell, chủ sở hữu và người tạo ra Hiatus Homes, đã thiết kế một ngôi làng được xây dựng theo mục đích với 22 ngôi nhà nhỏ, nằm ở Bend, Oregon. Mỗi ngôi nhà nhỏ đều có các tấm pin mặt trời, chỗ để xe đạp và thiết bị ngoài trời, một giàn hoa nhỏ, phòng khách và nhà bếp không gian mở, cùng nhiều khu vực gác xép.

Jesse Russell, chủ sở hữu và người tạo ra Hiatus Homes, đã thiết kế một ngôi làng được xây dựng theo mục đích với 22 ngôi nhà nhỏ, nằm ở Bend, Oregon.  Mỗi ngôi nhà nhỏ đều có các tấm pin mặt trời, chỗ để xe đạp và thiết bị ngoài trời, một giàn hoa nhỏ, phòng khách và nhà bếp không gian mở, cùng nhiều khu vực gác xép.

Các bạn thấy những ngôi nhà nhỏ này như thế nào