MỌI THỨ CẦN BIẾT VỀ CÁCH BỐ TRÍ CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN VƯỜN

Không có gì ngạc nhiên khi cách bố trí cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến và được yêu thích. Nó mang lại cảm giác tương tự với cỏ thật lại vừa thân thiện với gia đình và thú cưng. Thêm vào đó, bạn không cần lo lắng về việc bùn lầy vào nhà sau trận mưa lớn.

1. Lý do chọn cỏ nhân tạo cho ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn xuất hiện màu xanh tươi mát, không khí sẽ như thoáng đáng hơn. Và đặc biệt đối với những ngôi nhà có sân vườn, một bãi cỏ là điểm nhấn nên thử. Tuy nhiên, cũng tồn tại nhiều vấn đề với các bãi cỏ, như chi phí thi công, chăm sóc, bùn đất,… Và cỏ nhân tạo sẽ là giải pháp cho những hạn chế trên. Nó bền và thích hợp với mọi loại thời tiết, địa hình khác nhau.

2. Đa dạng chủng loại

Cỏ nhân tạo có nhiều kiểu dáng, độ dày và sắc thái khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Ví dụ, nếu bạn mong muốn tạo hiệu ứng giống như thật, hãy dùng loại cỏ mềm mại. Và khu vực đi lại có sự tác động của xe cộ như sân trước thì thường dùng loại cứng hơn. Nếu nhà bạn nhiều những trẻ nhỏ thích nô đùa trên bãi cỏ, công việc nên làm là tăng gấp đôi hạt cao su.

3. Những lưu ý về cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có thể được mua trên cuộn hoặc cắt theo kích thước. Nó được định ở mức giá khác nhau tùy loại. Hầu hết các loại cỏ tổng hợp bao gồm ba lớp: một lớp thoát nước, phần lót nhiều lớp, nhựa. Bãi cỏ nhân tạo có thể tồn tại đến hơn 20 năm miễn sao bạn thi công đúng cách.

Người ta sử dụng các kỹ thuật khác nhau để thi công một bãi cỏ. Nhưng yêu cầu cơ bản là cố ổn định để ngăn chặn sự dịch chuyển của cỏ và ngăn chặn cỏ dại phát triển.

4. Đừng quên đặt cát trên cỏ nhân tạo

Đối với hầu hết các loại cỏ nhân tạo, một lớp cát sẽ giúp hoàn thiện và mang lại một cái nhìn chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, cát giúp giữ cỏ tại chỗ. Nó cũng giúp cho cỏ mát hơn vào mùa hè vì cát làm tan biến cái nóng.

5. Có cần làm sạch cỏ nhân tạo không?

Câu trả lời của chúng tôi là có. Quét dọn thường xuyên bằng chổi sẽ loại bỏ hầu hết các lá và bụi bẩn. Nếu thú cưng của bạn đi vệ sinh trên bãi cỏ, hãy đợi cho đến khi tất cả khô lại. Sau đó loại bỏ và phun chất khử trùng pha loãng vào.