BẬT MÍ CÁCH CHỌN MÀU SƠN HỢP TUỔI GIA CHỦ

Chọn màu sơn nhà phong thủy, hợp mệnh là kinh nghiệm làm nhà mà ai cũng cần biết. Bởi một căn nhà hợp phong thủy, hợp mệnh sẽ giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Màu sơn nước có thể được quyết định theo sở thích của chủ nhà. Nhưng không phải lúc nào cảm tính cũng đóng vai trò quyết định. Do đó, hãy cùng AZGROUP tìm hiểu cách chọn màu sơn hợp mệnh tuổi trong bài viết dưới đây.

Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh của gia chủ

Theo quy luật ngũ hành, sẽ có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này sẽ có các mối tương sinh – tương khắc lẫn nhau.

Nhóm ngũ hành tương sinh sẽ có những yếu tố tương trợ. Đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

kinh-nghiem-lam-nha

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ. Nhằm hạn chế sự phát triển của nhau đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tùy vào mệnh của gia chủ mà sẽ có những màu sắc phù hợp. Từ đó việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà và kinh nghiệm làm nhà sẽ dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm làm nhà và chọn màu sơn với gia chủ thuộc mệnh Kim

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Gia chủ mệnh Kim nên chọn sơn trang trí nhà màu trắng hoặc ánh kim loại

Màu sơn nên chọn: ưu tiên các màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Màu sơn nên tránh: Trong kinh nghiệm làm nhà và luật phong thủy, hỏa khắc kim. Do đó nên tránh các màu đỏ, hồng.

Ngoài việc chọn màu sơn tường, gia chủ có thể sử dụng gam màu trắng làm gam màu chính cho các đồ dùng trong nhà. Để mang lại sự tươi mới thì không gian màu trắng được bài trí ở phòng bếp hoặc phòng tắm sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Mộc

thiet-ke-biet-thu, thietkebietthu, thiết kế biệt thự
Màu xanh lá cây là màu sơn thích hợp với những người mệnh Mộc

Với những người thuộc mệnh Mộc màu sơn nên chọn đó là màu xanh lá. Đây là cái tên cần ưu tiên hàng đầu trong danh sách các màu sơn nhà. Cũng như kinh nghiệm làm nhà từ trước đến nay. Thủy sinh mộc nên gia chủ mệnh Mộc có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen.

Màu sơn nên tránh: Kim khắc mộc, do đó khi chọn màu sơn bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn màu sơn nào

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Sơn trang trí nhà màu xanh dương hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thủy

Màu sơn mà người mệnh thủy nên chọn: Kim sinh thủy, nên các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim như trắng, vàng, bạc, ánh kim. Các tông màu như xanh dương, đen đều sẽ là những màu mang lại nhiều may mắn cho người mệnh thủy. Đây là một trong những kinh nghiệm làm nhà bạn cần lưu ý để có được một không gian sống hài hòa.

Những màu sơn nên tránh: Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy, nên tránh các màu sơn nhà như vàng đất, nâu. Bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ khắc Thủy. Các màu này sẽ không may mắn với người mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa nên chọn màu sơn nhà nào phù hợp

kinh nghiệm làm nhà

Các màu sơn nên chọn: Với những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn các màu như xanh lá, xanh lục. Bởi đây là màu sắc thuộc mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu này. Ngoài ra có thể chọn màu đỏ, nhưng màu đỏ chi nên tạo điểm nhấn vì màu này khó để sơn phủ hết ngôi nhà.

Người thuộc mệnh Hỏa nên tránh: Thủy khắc Hỏa nên tránh hoặc bỏ qua những màu sắc như xanh dương, xanh đen. Để tránh những điều không may mắn nhé!

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Bạn nên chọn sơn trang trí như màu tím, hồng, cam, nâu đất cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé

Nên chọn màu sơn như Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng quá lo lắng khi thấy các tông màu này thường khó chọn màu sơn nhà. Bởi theo kinh nghiệm làm nhà có thể phối hợp các tông màu trầm. Tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu để ra được màu sơn nhà hài hòa nhất.

Những màu nên tránh: Người mệnh Thổ nên tránh những màu xanh lá, xanh nõn. Kinh nghiệm làm nhà cũng như cách chọn màu sơn phải phù hợp với gia chủ. Tuy nhiên, vẫn phải có sự hài hòa giữa các yếu tố phong thủy và thẩm mỹ.

Với những gợi ý về cách lựa chọn màu sơn phù hợp với tuổi trên. AZGROUP hy vọng đó sẽ là những kinh nghiệm xây nhà giúp bạn tìm được một màu sơn đẹp mắt. Đặc biệt là hợp mệnh để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.