MẸO GIÚP CHO HỆ THÔNG CHIẾU SÁNG CHO KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG TẠI NHÀ CỦA BẠN

Một không gian văn phòng chức năng tại nhà đã trở thành một nhu cầu mới cần thiết. Cho dù bạn có một văn phòng riêng biệt hay một ngóc ngách yên tĩnh, nơi bạn có thể làm việc hiệu quả, việc tạo ra sự khác biệt giữa văn phòng và phần còn lại của ngôi nhà đã trở thành một phần thiết yếu của quá trình thiết kế nhà. Đây cũng là cơ hội để tạo ra một không gian chức năng, thoải mái trong khi thể hiện phần còn lại của ý định thiết kế của ngôi nhà.  

Ánh sáng thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được tất cả các yếu tố này trong văn phòng gia đình. Điều cần thiết là tránh mệt mỏi, mỏi mắt và các khó chịu khác trong khi làm việc. Chưa kể đến việc trông bạn đẹp nhất trong các cuộc họp. Các thiết bị chiếu sáng ngày nay cung cấp một loạt các tùy chọn thiết kế để tăng thêm sức hấp dẫn trực quan đẹp mắt cho không gian.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Lý tưởng nhất, một văn phòng tại nhà nên được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên bên cạnh thiết bị chiếu sáng để có được ánh sáng tốt nhất, đồng đều. Dù chiếu từ cửa sổ, giếng trời hay ô cửa ra vào. Ánh sáng tự nhiên sẽ khuếch tán khắp không gian, hắt lên tường và trần nhà. Nó cũng giúp giảm ánh sáng chói có thể phản chiếu lên màn hình máy tính. Hoặc bề mặt bàn sáng bóng.

Mẹo thiết kế:

Đặt bàn làm việc để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu căn phòng có ánh sáng tự nhiên chiếu từ cửa sổ. Hãy đặt bàn làm việc của bạn vuông góc với cửa sổ. Quay mặt về hướng bắc hoặc nam để giảm bớt bóng đổ vào những thời điểm nhất định trong ngày. Nếu thiết bị cố định trên cao là nguồn sáng duy nhất có sẵn. Hãy bố trí máy trạm của bạn để ánh sáng chiếu từ phía sau nó.   

Layer Light để thêm chức năng và phong cách 

Nếu mức độ ánh sáng của căn phòng dao động suốt cả ngày. Hoặc có lẽ bạn làm một số công việc tốt nhất của mình vào ban đêm, phần lớp ánh sáng là một giải pháp lý tưởng. Phân lớp ánh sáng kết hợp các nguồn ánh sáng khác nhau để tạo ra bầu không khí và mức độ hiển thị mong muốn. Ba lớp ánh sáng là ánh sáng chung hoặc ánh sáng xung quanh. Ánh sáng tác vụ và ánh sáng điểm nhấn.  

Ý tưởng chiếu sáng xung quanh

Đèn chiếu sáng trên cao là nguồn cung cấp ánh sáng xung quanh thông thường. Các kiểu lắp âm trần, đèn âm trần bán chìm và quạt trần được trang bị bộ đèn đều ôm sát trần nhà và tạo ra ánh sáng chung cho căn phòng. Tuy nhiên, khi sử dụng một mình, đèn trần trên cao đôi khi có thể quá chói và gây chói mắt. Dẫn đến nhức đầu và mỏi mắt. Nếu chiếu sáng trên cao là lựa chọn duy nhất. Hãy lắp công tắc điều chỉnh độ sáng để thay đổi mức độ ánh sáng khi cần thiết trong suốt cả ngày.  

Mẹo thiết kế: 

Một xu hướng thú vị trong chiếu sáng văn phòng trên cao là sử dụng đèn chùm và mặt dây chuyền. Chúng tạo ra một tuyên bố trực quan mạnh mẽ, ngay lập tức thể hiện phong cách của căn phòng đồng thời cung cấp ánh sáng chức năng. Và chúng có thể tăng gấp đôi chức năng chiếu sáng khi được treo thấp trên bàn làm việc.  

Đèn chiếu sáng tác vụ

Mẫu đèn chiếu sáng tác vụ cung cấp ánh sáng tập trung. Đèn bàn cổ điển là một thiết bị chiếu sáng chủ yếu trong văn phòng tại nhà. Đèn bàn thường có cánh tay linh hoạt để ánh sáng có thể được định vị khi cần thiết. Trong suốt cả ngày để cung cấp ánh sáng tối ưu. Hãy thử đặt đèn bàn ở phía đối diện với bàn tay mà bạn hay sử dụng. Nhất để tránh đổ bóng lên nơi làm việc của bạn.

Accent Lighting

Ánh sáng điểm nhấn có thể chiếu ánh sáng lên các đồ vật trang trí trong phòng hoặc làm nổi bật một khu vực cụ thể. Đèn treo tường là một sự lựa chọn linh hoạt. Có thể hoạt động như đèn chiếu sáng điểm nhấn hoặc nhiệm vụ. Đồng thời đóng vai trò như một yếu tố thiết kế trang trí trong phòng.

Mẹo thiết kế:

Để bổ sung cho đèn chùm tiêu điểm của bạn. Hãy sử dụng một hoặc hai chiếc đèn treo tường thay thế cho đèn bàn truyền thống. Nhiều đèn treo tường có các cánh tay có thể di chuyển được. Cho phép thực hiện một loạt các chuyển động. Hoặc lắp đèn treo tường trên giá sách gần đó để chiếu sáng tác vụ trên bàn làm việc gần đó.

Bằng cách phân lớp ánh sáng và sáng tạo với các lựa chọn ánh sáng của mình. Bạn có thể tạo ra một môi trường văn phòng tại nhà thoải mái. Tiện dụng và thể hiện cá tính độc đáo của ngôi nhà của bạn.