MẸO SẮP XẾP BÀN GHẾ QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Không gian nhỏ, hẹp thì nên sắp xếp bàn ghế như thế nào để đón được lượng khách tối đa đến quán cafe? Sắp xếp nội thất như thế nào để có độ thông thoáng, tạo sự thoải mái cho khách hàng? Hãy xem qua những mẹo sắp xếp bàn ghế dưới đây nhé.

1. Luôn sắp xếp bàn ghế sát tường:

Trong không gian có diện tích nhỏ, bàn ghế đặt sát tường là cách làm hợp lý nhất. Khi đặt bàn ghế sát tường sẽ hình thành nên lối đi rộng rãi, thoải mái cho mọi người. Có một lưu ý nhỏ là chủ quán nên chú ý đến khoảng cách đặt bàn ghế vừa có độ riêng tư nhất định mà không cách nhau quá xa, làm mất đi bầu không khí ấm cúng. Khoảng cách giữa mặt bàn và mặt ghế là khoảng 30cm. Tuỳ vào số lượng bàn dành cho 2-4-6 người mà có cách bố trí khoảng cách khác nhau.

2. Luôn tận dụng các vị trí trống trong quán cafe:

Chủ đầu tư thiết kế cafe Hà Tĩnh diện tích nhỏ nên chú ý không để vị trí trống trong quán. Việc tận dụng những góc nhỏ ở cửa sổ, góc tường, khu vực ban công, hành lang, ở mặt tiền quán cafe để bố trí nội thất rất hợp lý. Không chỉ để tiết kiệm không gian mà còn có thể đón tiếp nhiều khách hàng hơn. Những góc nhỏ này có thể được bố trí bàn ghế, kệ, tủ, những đồ vật decor. Hay trang trí thành một góc nhỏ “sống ảo” cho khách hàng.

3. Chọn nhiều mẫu mã bàn ghế:

Không giống với những mẫu thiết kế nhà hàng, quán ăn, thiết kế cafe Hà Tĩnh cần phải được bố trí nhiều bộ bàn ghế khác nhau. Sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc góp phần làm tăng tính thẩm mỹ không gian. Nó cũng giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Chủ quán có thể bố trí từng loại bàn ghế ở các nơi khác nhau phù hợp với chất liệu của chúng. Chẳng hạn khu vực ngoài trời không thể đặt ghế nệm. Thay vào đó hãy chọn ghế gỗ, ghế nhựa.

4. Luôn dọn dẹp, sắp xếp không gian quán:

Để tránh cảm giác lộn xộn, kém thẩm mỹ, chủ thiết kế cafe Hà Tĩnh diện tích nhỏ hãy luôn sắp xếp không gian gọn gàng, ngăn nắp. Mỗi khi có một bàn khách đứng lên hãy liền điều chỉnh lại bàn ghế để người sau đến. Cách làm này cũng thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp, dịch vụ tốt của quán cafe.

Sắp xếp bàn ghế chỉ là một trong những cách giúp thiết kế cafe thoáng đãng hơn. Nếu bạn muốn biết nhiều cách giải quyết tình trạng chật hẹp của không gian quán, hãy liên hệ với chúng tôi. AZGROUP nhận thiết kế và thi công quán cafe trên toàn quốc.