MẸO TRANG TRÍ NHÀ ĐỂ BIẾN ĐỔI KHÔNG GIAN SỐNG

Bạn có chán với ngôi nhà cũ hiện tại của mình và khao khát một không gian sống tốt hơn? Nếu câu trả lời là có, bạn không cô đơn đâu khi rất nhiều người cũng có cùng mong muốn đó nhưng lại không biết cách thực hiện. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn với bài viết những mẹo trang trí nhà hàng đầu bên dưới nhé!

1. Thay đổi mọi thứ về bố cục

Đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một sự thay đổi bố cục và sắp xếp lại những vật dụng trang trí nhà của bạn. Đây sẽ là một cách sửa chữa nhanh chóng và không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Bước đầu tiên là dọn dẹp mọi thứ. Hãy loại bỏ những vật dụng ra khỏi phòng và bắt đầu lại từ đầu. Bạn nên xác định một tâm điểm và trung tâm của sự chú ý cho căn phòng. Nó có thể là bất cứ thứ gì bắt mắt với kích thước khác nhau. Ví dụ như một chiếc giường trong phòng ngủ hay bức tranh đầy màu sắc ở phòng khách.

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Phòng khách được thiết kế tao nhã với tông màu sáng

Tiếp theo, đặt phần đồ đạc còn lại của bạn trở lại trong phòng theo một bố cục mới, hấp dẫn hơn. Loại bỏ những đồ nội thất quá cũ hoặc không cần thiết đi, bạn sẽ thấy không gian trở nên rộng rãi hơn. Hoặc với đồ nội thất không phù hợp với bố cục mới, bạn có thể thử chuyển chúng sang phòng khác.

2. Thêm một số màu

Thay đổi màu sơn chủ đạo là cách hay ho giúp bạn hít thở cuộc sống mới trong không gian mới. Có rất nhiều gam màu đang là xu hướng hiện nay. Như màu pastel rực rỡ sinh động, màu beige nhẹ nhàng dịu êm. Tùy theo sở thích mà bạn có những lựa chọn khác nhau. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn nên tìm đến các kiến trúc sư chuyên nghiệp nhé!

Gợi ý với bạn một trong những mẹo thiết kế nổi tiếng nhất là dùng nội thất màu tối hơn trên nền sáng. Nó sẽ thêm bầu không khí ấm cúng cho không gian sống của bạn. Nhưng nhớ thêm một vật dụng trang trí màu tương phản. Như vậy sẽ giúp không gian sống động hơn nhiều đấy.

3. Không gian tươi mát

Cây xanh có thể biến đổi kì diệu bất kỳ căn phòng nào từ nhà bếp. Phòng khách đến phòng ngủ. Chúng mang lại niềm vui nhỏ đến bầu không gian. Và thêm kết cấu cho thiết kế nội thất của bạn. Cây có hình dạng, chủng loại đa dạng để bạn lựa chọn.

Một gợi ý về những chậu cây nhựa lớn sẽ tạo cảm giác như rừng mưa nhiệt đới cho phòng khách của bạn. Chỉ cần lựa chọn loại cây mình thích rồi đặt lên những vị trí bắt mắt, mọi thứ đã hoàn thành. Và chúng trông thật tuyệt vời, tươi mát nhỉ?