NGHỆ THUẬT ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

Không phải ngẫu nhiên mà ánh sáng luôn được chú trọng trong thiết kế nhà ở. Nhờ có nó mà căn nhà của bạn luôn tràn ngập hơi thở của tự nhiên. Tưởng tượng mỗi sớm bình minh thức dậy, mở toang tấm rèm là nắng dịu dàng vuốt ve từng tế bào. Đó cũng chính là chủ đề của ngày hôm nay AZGROUP muốn được chia sẻ đến độc giả. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn hiểu biết hơn về tầm quan trọng của ánh sáng trong cấu trúc nhà ở nhé!

thiết kế biệt thự đà nẵng đẹp
Không gian phòng khách được trang trí sang trọng, quý tộc

Trong nghệ thuật thiết kế, ánh sáng được xem như linh hồn của nội thất, là vẻ đẹp, là cảm xúc. Việc thiết kế các góc chiếu sáng cho căn nhà của bạn phù hợp sẽ tạo nên chất lượng cuộc sống. Ánh sáng được chia làm hai loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Tùy vào hướng phong thủy của nhà mà các KTS sẽ có cách bố trí nguồn sáng thích hợp.

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Cách sắp xếp mọi thứ khá tinh tế mang đến một không gian phòng ngủ thoải mái

Một nguồn sáng tốt luôn có sự liên quan hài hòa với môi trường xung quanh. Trong thiết kế ánh sáng cho không gian nội thất đặc biệt là nhà ở… nên kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên để mang đến vẻ đẹp tự nhiên, toàn vẹn và tiết kiệm. Ứng dụng của nguồn sáng đối với phòng đọc sách được thể hiện rõ nét nhất. Ánh sáng là cực kì cần thiết ở không gian này.

thiet-ke-biet-thu, thietkebietthu, thiết kế biệt thự
Hầu hết các đồ dùng đều sử dụng chất liệu gỗ tạo sự mạnh mẽ, nam tính

Một không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ luôn sinh động và tràn đầy sức sống. Trong đó, ánh sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày có những đặc điểm, tác động hoàn toàn khác nhau về mặt tâm – sinh lý với người sử dụng. Do đó, việc nghiên cứu hướng nguồn sáng tự nhiên của một không gian nội thất rất quan trọng trong bố cục – sắp đặt nội thất, lựa chọn màu sắc, vật liệu…

Thông qua những ô cửa sổ nhỏ hay các khung kính cường lực. Bạn sẽ nhận được nguồn sáng tự nhiên một cách chân thực nhất. Nhưng vấn đề là bạn bố trí nó như thế nào. Nếu ở vị trí đặt trực tiếp nguồn sáng từ mặt trời thì chắc chắn bạn cần sự “hỗ trợ” của cây xanh để tạo bóng mát.

Để giải quyết bất lợi luôn đi cùng với kiến trúc nhà phố, bạn cần gì? Một phương pháp độc đáo nhưng vô cùng hiệu quả được ứng dụng hiện nay. Đó là bên cạnh việc lấy ánh sáng tự nhiên từ ô cửa như những kiểu nhà truyền thống. Bạn còn sử dụng nguồn sáng chiếu từ trên xuống qua các ô thông tần. Đây là một thiết kế vô cùng sáng tạo phải không?

NẾU BÀI VIẾT NÀY THẬT SỰ BỔ ÍCH VỚI BẠN, HÃY TIẾP TỤC ỦNG HỘ AZGROUP NHÉ! NẾU CÓ BẤT KÌ THẮC MẮC NÀO VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG. HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH.