BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NHÀ Ở ĐÀ NẴNG NGẬP TRÀN ÁNH SÁNG

1. CHỌN CỬA KÍNH:

Hiệu quả và phổ biến nhất chính là chọn cửa kính cường lực khi thiết kế nhà ở Đà Nẵng. Cách chọn này không những giúp mang ánh sáng tự nhiên vào nhà mà còn hô biến không gian rộng rãi hơn. Nhất là đối với nhà ở, cafe, nhà hàng, shop diện tích nhỏ. Những cửa kính khung thép đang là xu hướng hiện nay. Trang trí thêm rèm cửa để hạn chế nắng gắt chiếu trực tiếp vào trong nhé.

2. XÂY GIẾNG TRỜI:

Giếng trời không chỉ làm tăng nguồn sáng trong nhà ở mà còn có ý nghĩa phong thủy. Nơi đây sẽ hứng nắng, gió và trao đổi không khí cho nhà ở của bạn. Khi xây giếng trời, chúng ta nên chú trọng vào vị trí để căn nhà có thể tiếp nhận nguồn năng lượng tự nhiên nhiều nhất. Hãy trang trí cây xanh, tiểu cảnh nhỏ để làm đẹp khu vực bên dưới giếng trời nhé.

3. THIẾT LẬP CỬA SỔ:

Nếu nhà ở bạn không có cửa sổ, không gian sẽ trở nên tù túng, gò bó, chật chội với 4 bức tường. Vậy nên hãy tận dụng khoảng trống để thiết lập cửa sổ. Cửa sổ nhỏ hay lớn không quan trọng. Nhưng cửa sổ phải đặt đúng hướng gió, tránh hướng nắng chiếu trực tiếp. Điều này sẽ giúp không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

4. CỬA SỔ THÔNG GIÓ:

Ngoài việc thiết lập các cửa sổ, thì cửa sổ thông gió cũng rất cần thiết. Nhất là khu vực nhà bếp và phòng tắm. Ở nhà bếp, cửa sổ thông gió sẽ làm bay biến đi mùi khi chúng ta nấu nướng. Còn đối với phòng tắm, nó vừa kín đáo mà vẫn tạo ra luồng gió nhẹ vào bên trong. Căn phòng kín đã có một chút ánh sáng và gió nhẹ mà không hề lộ.

5. CHỌN GẠCH LÁT TƯỜNG, SÀN NHÀ:

Bên cạnh các phương pháp thiết kế kể trên, còn có một bí quyết khi chọn vật liệu xây dựng nhà. Đó chính là chọn gạch lát tường, sàn nhà có độ bóng. Những vật liệu được phủ lớp sơn bóng sẽ phản quang ánh sáng. Điều này sẽ giúp thiết kế nhà ở Đà Nẵng trở nên sáng sủa hơn.