THIẾT KẾ VILLA TẠI ĐÀ NẴNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NÀO?

biet-thu-dep-da-nang

Phong cách thiết kế villa hiện đại khác với những phong cách khác ở điểm nào? Liệu thiết kế villa có những điểm nào đáng quan tâm? Cùng AZGROUP tìm hiểu mẫu thiết kế villa tại Đà Nẵng này có gì để mọi người cùng học hỏi không nhé. 

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho

Thật ra, những phong cách thiết kế cũng tương tự nhau về bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng. Tuy nhiên, sự khác nhau ở cách sắp xếp nội thất và chất liệu sử dụng.

1. Đặc điểm: 

Thiết kế villa phong cách hiện đại có sự mạnh mẽ, dứt khoác trong từng đường nét. Đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà. Cửa sổ rộng bằng kính là giải pháp tối ưu cho thiết kế này. Hơn nữa, kết hợp nhiều cây xanh mang yếu tố thiên nhiên vào nhà, tạo tiểu cảnh làm điểm nhấn nổi bật.

2. Chất liệu: 

Sự đa dạng trong sử dụng chất liệu của đồ nội thất cũng góp phần định hình mẫu thiết kế villa tại Đà Nẵng này theo phong cách nào. Các tấm nhôm lớn ốp mặt ngoài. Các loại kính phẳng dày chịu lực, gạch, thanh kim loại, các vách cứng, vách nhẹ… Chất liệu đá vừa hiện đại vừa tạo ra sự sang trọng cho villa. Sự kết hợp của các chất liệu còn phù hợp với màu sắc chủ đạo của căn biệt thự.

3. Màu sắc: 

Trong phong cách hiện đại, các màu như: trắng, đem, kem, be tường được sử dụng làm màu chính. Chính vì thế, mẫu thiết kế villa tại Đà Nẵng có màu đen trắng vừa tinh tế lại hết sức sang trọng. Những màu sắc trung tính này vừa dễ kết hợp màu sắc của các đồ nội thất vừa làm nổi bật phong cách hiện đại.

4. Đồ nội thất: 

Ngoài những yếu tố trên thì đồ nội thất cũng quyết định sự định hình phong cách thiết kế. Những món đồ nội thất trong thiết kế villa tại Đà Nẵng này phần nào giúp bạn hình dung về mẫu villa hiện đại. Đồ nội thất đơn giản, tiện nghi nhưng vẫn tối ưu và hiện đại.

5. Phân chia không gian: 

Ngày nay, các chủ hộ thích một không gian mở hay còn gọi là liên không gian. Do đó, những bức tường phân chia nhà bếp và phòng khách sẽ được phá bỏ. Thay vào đó là bức tường giả hoặc kệ tủ. Thiết kế nội thất liên không gian nhằm mục đích tiết kiệm diện tích cho căn hộ. Tối ưu công năng và tận dụng tối đa không gian. Hơn nữa, yếu tố ánh sáng thiên nhiên rất được quan tâm ở phong cách hiện đại. Vì thế, một không gian mở sẽ tối ưu việc cung cấp năng lượng tự nhiên đến mọi ngóc ngách.

Trên đây là những điểm cần lưu ý chúng tôi rút ra được từ mẫu thiết kế villa. Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những đặc điểm riêng. Vì thế hãy gọi AZGROUP, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.