XÂY GIẾNG TRỜI CHO NHÀ PHỐ BẤT BẠI NHỜ LƯU Ý SAU

1. GIẾNG TRỜI LÀ GÌ?

Đây được xem là một giải pháp kiến trúc và thẩm mỹ để mang nắng, gió và trao đổi không khí trong nhà ở. Giếng trời là khoảng trống từ mái nhà xuống mặt đất theo một đường thẳng. Thiết kế nhà ở nào có giếng trời thì sẽ luôn được đón nhận năng lượng tự nhiên. Tuy nhiên, xây giếng trời cho nhà phố không những liên quan đến thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy.

2. THIẾT KẾ ĐỈNH GIẾNG TRỜI

Như đã nói, giếng trời được tạo khoảng trống từ mái nhà xuống mặt đất. Ở mái nhà chính là đỉnh giếng. Khi thiết kế đỉnh giếng cần lưu ý đến đường kính. Không quá nhỏ cũng không quá to ảnh hưởng đến nguồn năng lượng được lưu thông. Để trang trí cho đỉnh giếng, ta có thể dùng khung sắt, kính hoặc các tấm nhựa trong suốt. Nếu muốn giảm cường độ ánh sáng, ta cũng có thể dùng các tấm kính đổi màu.

3. TƯỜNG NHÀ

Phải trang trí tường nhà ngay chỗ giếng trời như thế nào để phản chiếu ánh sáng và gió tốt nhất? Thứ nhất, ta có thể sử dụng kính để ánh sáng có thể lọt vào bên trong. Hai là chúng ta có thể trồng cây xanh, sử dụng các loại cây thân leo để tô điểm cho mảng tường này. Nếu không, chúng ta vẫn có thể để trống khoảng thông gió này cũng được.

4. VỊ TRÍ XÂY GIẾNG TRỜI CHO NHÀ PHỐ

Nhà phố có diện tích hẹp bề ngang, sâu về chiều dài. Do vậy, giếng trời nên đặt ở giữa nhà để có thể truyền tải năng lượng đi đến mọi ngóc ngách. Chúng ta cũng có thể xây giếng trời trên trần cầu thang hoặc giữa bếp. Bất kể vị trí nào cũng cần phải quan tâm đến phong thủy. Hướng bắc được xem là kiêng kị đối với việc xây giếng trời. Giếng trời nên đặt ở những cung tốt như: Tài Lộc, Thiên mạng.