XU HƯỚNG SỐNG XANH GIỮA ĐẠI DỊCH COVID

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Những ô ban công trở thành giá đỡ cho những vườn treo mini ngay trong nhà

Làn sóng dịch Covid -19 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều nơi vẫn đang đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao. Bằng những cách nào đó, bạn có thể bảo vệ mình và gia đình bằng cách ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt tạo cho mình một lối sống xanh là điều rất cần thiết. Và xu hướng vườn treo trong nhà là loại hình kiến trúc xanh đang được nhiều người lựa chọn để mang đến không gian sống trong lành. Hãy cùng AZGROUP tìm hiểu xem xu hướng này có điều gì đặc biệt nhé!

Đặc điểm của vườn treo trong kiến trúc xanh

Phù hợp với không gian sống nhà phố chật hẹp

Thông thường vườn treo sẽ được trông theo chiều thẳng đứng. Bằng các phương pháp đơn giản như giỏ xách, chậu treo…Trong thiết kế kiến trúc xanh thì vườn treo sẽ được trồng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Đặc biệt đối với những căn nhà không có nhiều không gian để trồng trọt. Đây được xem là ý tưởng độc đáo mang đến không gian sống hài hòa với thiên nhiên.

Có nhiều sự lựa chọn các loại cây dây leo khác nhau

kiến trúc xanh
Có nhiều sự lựa chọn cây dây leo trong kiến trúc xanh

Bạn có thể lựa chọn loại cây treo đơn hoặc dàn dây leo hệ thống để tạo ra không gian kiến trúc xanh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, những loại cây này cần có sự phù hợp với khí hậu địa phương. Hơn nữa, có thể sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng, độ ẩm và không gian trong nhà. Bên cạnh đó, việc chăm sóc cắt tỉa lá, cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng là điều mà gia chủ cần lưu ý để thiết kế vườn treo trong nhà.

Lợi ích của vườn treo trong nhà trong kiến trúc xanh

Giống như nhiều hệ sinh thái cây trồng khác, vườn treo góp phần điều hòa không khí. Nó còn có tác dụng giảm lượng nhiệt hấp thụ lên tường nhà. Nhờ đó mà nhiệt độ bên trong sẽ dịu mát hơn đáng kể. Đối với những khu vườn được thiết kế mặt tiền, nó được xem là lớp bảo vệ ngôi nhà khỏi khói bụi và tiếng ồn. Là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thêm không gian sống xanh và tốt cho sức khỏe.

thiet-ke-kien-truc-xanh
Vườn treo giúp chắn gió và ngăn bụi hiệu quả

Ngoài khả năng cân bằng hệ sinh thái trong nhà, vườn treo còn tạo điểm nhấn cho không gian với màu xanh lá đầy sức sống. Những dải dây leo mềm mại góp phần làm mềm các yếu tố kiến trúc xanh. Khi có thêm một khu vườn, gia chủ sẽ có thêm không gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Sống gần gũi với tự nhiên là một trong những cách hiệu quả để thanh lọc cơ thể. Bỏ qua những bộn bề của nhịp sống đô thị hối hả.

vuon-treo-trong-nha, kien-truc-xanh
Chăm sóc vườn treo cũng đòi hỏi gia chủ phải nỗ lực và bỏ ra một khoảng thời gian đáng kể

Với những ai yêu thích cuộc sống hướng nội vườn treo còn tạo nên một không gian riêng tư, thoải mái để bạn được tịnh tâm và thư giãn.

Một số ý tưởng thiết kế vườn treo trong nhà

thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Bạn có thể tận dụng các hộp nhựa để trồng hoa và các loại cây cho khu vườn của mình
thiet-ke-vuon-treo-trong-nha
Một cái thang không dùng để leo trèo mà được đặt sát vào tường để treo lên đó những chậu cây trang trí. Có thể dùng ốc vít để bắt chặt chậu cây vào thang.
thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Sử dụng lồng chim nhỏ cũng là một cách làm vườn treo
vươn treo trong nhà, kiến trúc xanh
Ban công là nơi lý tưởng để bạn tạo ra các không gian kiến trúc xanh
kiến trúc xanh
Bạn có thể tận dụng tường rào để xây dựng các mảng xanh tự nhiên
xây dựng kiến trúc xanh
Vườn treo trở thành bức rèm cây cho công trình có kiến trúc xanh
thiet-ke-nha-pho, thiết kế nhà phố, thietkenhapho
Những ô ban công trở thành giá đỡ cho những vườn treo mini ngay trong nhà
vườn treo kiến trúc xanh
Căn phòng ngủ sử dụng vườn treo kết hợp cửa kính để mở ra không gian thông thoáng nhưng đủ sự riêng tư

Bạn có thể tạo ra cho mình một không gian sống thoải mái, gần gũi với thiên nhiên bằng nhiều cách khác nhau. Vườn treo trong nhà mà AZGROUP giới thiệu vừa rồi cũng là một giải pháp hữu hiệu. Nó có thể biến ngôi nhà của bạn trở nên xanh hơn.